lò xo??????

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m1=1kg.m2=4kg.k=625N/m.Kéo vật A ra khỏi VTCB a=1,6cm rồi thả nhẹ cho dđđh(g=10m/s2). Lực tác dụng cực đại lên mặt bàn là:(hình vẽ)
untitled.jpg
[/IMG]
 
H

huutrang93

m1=1kg.m2=4kg.k=625N/m.Kéo vật A ra khỏi VTCB a=1,6cm rồi thả nhẹ cho dđđh(g=10m/s2). Lực tác dụng cực đại lên mặt bàn là:(hình vẽ)
untitled.jpg
[/IMG]

Lực tác dụng lên mặt bàn là lực đẩy lò xo và trọng lực P_2

Để lực nén cực đại thì lực đẩy lò xo cực đại, khi đó lò xo bị nén nhiều nhất
Ở VTCB, lò xo bị nén 1 đoạn [TEX]x_1=\frac{P_1}{k}=0,016(m) [/TEX]
Khi lò xo bị nén nhiều nhất, lực đàn hồi lò xo là [TEX]F_{dh}=k(x_1+A)=20(N)[/TEX]
Vậy lực cực đại tác dụng lên mặt bàn là [TEX]F=P_2+F_{dh}=60 (N)[/TEX]
 
D

darknigh93

Lực tác dụng lên mặt bàn là lực đẩy lò xo và trọng lực P_2

Để lực nén cực đại thì lực đẩy lò xo cực đại, khi đó lò xo bị nén nhiều nhất
Ở VTCB, lò xo bị nén 1 đoạn [TEX]x_1=\frac{P_1}{k}=0,016(m) [/TEX]
Khi lò xo bị nén nhiều nhất, lực đàn hồi lò xo là [TEX]F_{dh}=k(x_1+A)=20(N)[/TEX]
Vậy lực cực đại tác dụng lên mặt bàn là [TEX]F=P_2+F_{dh}=60 (N)[/TEX]

câu này mình cũng không chắc.Liệu áp lực lên mặt bàn có P1 không và còn lực lò xo nén lên P1 có phản lực nữa chứ? Cứ kiểu gì ấy?
 
H

huutrang93

câu này mình cũng không chắc.Liệu áp lực lên mặt bàn có P1 không và còn lực lò xo nén lên P1 có phản lực nữa chứ? Cứ kiểu gì ấy?

Áp lực lên mặt bàn không có P1, lí do là trọng lực P1 không tác dụng vào mặt bàn, chỉ tác dụng vào lò xo

Lực lò xo nén lên P1 cũng không tác dụng lên mặt bàn nên không cần tính đến
 
Top Bottom