lim mới đây

P

pinkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pà con xem hộ bài này cái
tìm lim:::::::::::::

lim( [tex] \frac{1}{ n^2} + \frac{3}{ n^2}+\frac{5}{ n^2} +...+\frac{2n-1}{n^2}[/tex] )

S= [tex](3+\frac{1}{3})^2+(3^2+\frac{1}{ 3^2})^2 + .....+(3^n+\frac{1}{3^n} )^2[/tex]
trời ơi!!!!!!
đánh kiểu gì đây!!!!!!! ai biết cách gõ nhanh bảo tớ với
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

may quá có xi ra tay cứu "mĩ nhân" --------------------> mọi người cứu tiếp cho pink na
 
X

xilaxilo

latex.php


nhưng bài này sai đề đúng ko?

qui luật nó thế nào ý
 
S

saobang_2212

oach , câu đầu dễ mình làm trước
a, . = lim[ [tex]\frac{1}{n^2}.(1+3+5+...+2n-1)[/tex] ]
= lim [ [tex]\frac{1}{n^2}.\frac{1}{2}.(2n-1+1).n[/tex] ]
=lim 1 = 1
 
P

pinkaka

nhầm cái câu sau í, phần cuối là (3^n + 1/3^n)^2 ........
uh phần 1 thế mà ko nghĩ ra

à mà tại sao lim u_n = a, a<0 thì lim u_n = - vô cùng, còn ngược lại a>0 thì dương củ lạc ( vô cùng )
 
Last edited by a moderator:
O

oack

latex.php


nhưng bài này sai đề đúng ko?

qui luật nó thế nào ý
đương nhiên là có quy luật đấy :)
[TEX]= 3^2+3^4+3^6+....+3^{2n}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2n}}+2n[/TEX]
[TEX]= 3^2.\frac{1-(3^2)^n}{1-3^2}+\frac{1}{3^2}.\frac{1-\frac{1}{(3^2)^n}}{1-\frac{1}{3^2}}+2n[/TEX]
[TEX]=...[/TEX]
^^ đến đây thì làm đc tốt rùi đúng ko? :) cái này chỉ cần biết quy luật là ra ngay ^^
--------
1000
 
X

xilaxilo

B

baby_style

nhìn đề như thế thấy sai mồn một mà

bn ý sửa thế này oy nè O
Oack cũng đã làm lại theo đề đúng mà :) theo đề đúng thì mới có quy luật đấy chứ :) Xi coi lại bài của Oack đi :)
à mà tại sao [TEX]lim u_n = a[/TEX],[TEX] a<0 [/TEX]thì lim u_n = - vô cùng, còn ngược lại a>0 thì dương củ lạc ( vô cùng )
câu hỏi này kì thế ^^ a là số ko đổi à? lếu a là số ko đổi thì [TEX]lim u_n=a [/TEX]chứ sao [TEX]limu_n=-\infty[/TEX] hay [TEX]=+\infty [/TEX]đc
?
 
Last edited by a moderator:
K

khan_ma

đương nhiên là có quy luật đấy :)
[TEX]= 3^2+3^4+3^6+....+3^{2n}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2n}}+2n[/TEX]
[TEX]= 3^2.\frac{1-(3^2)^n}{1-3^2}+\frac{1}{3^2}.\frac{1-\frac{1}{(3^2)^n}}{1-\frac{1}{3^2}}+2n[/TEX]
[TEX]=...[/TEX]
^^ đến đây thì làm đc tốt rùi đúng ko? :) cái này chỉ cần biết quy luật là ra ngay ^^
--------
sao mình dùng công thức tính tổng CSN lùi vô hạn thì ra kết quả khác so với cách:[TEX]= 3^2.\frac{1-(3^2)^n}{1-3^2}+\frac{1}{3^2}.\frac{1-\frac{1}{(3^2)^n}}{1-\frac{1}{3^2}}+2n[/TEX]
của oack mà thực ra nó phải giống nhau chứ
 
O

oack

đương nhiên là có quy luật đấy :)
[TEX]= 3^2+3^4+3^6+....+3^{2n}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2n}}+2n[/TEX]
[TEX]= 3^2.\frac{1-(3^2)^n}{1-3^2}+\frac{1}{3^2}.\frac{1-\frac{1}{(3^2)^n}}{1-\frac{1}{3^2}}+2n[/TEX]
[TEX]=...[/TEX]
^^ đến đây thì làm đc tốt rùi đúng ko? :) cái này chỉ cần biết quy luật là ra ngay ^^
--------
sao mình dùng công thức tính tổng CSN lùi vô hạn thì ra kết quả khác so với cách:[TEX]= 3^2.\frac{1-(3^2)^n}{1-3^2}+\frac{1}{3^2}.\frac{1-\frac{1}{(3^2)^n}}{1-\frac{1}{3^2}}+2n[/TEX]
của oack mà thực ra nó phải giống nhau chứ

^^ kq của bạn =? bạn đừng nhầm naz :) có thể kq bạn tính đc là limS=... nhưng kq cuả mình là S=... đấy ^^ bạn coi lại xem :) lên làm rõ ràng ra :)
 
P

pinkaka

theo cách của khan_ma là
[tex] S=\frac{3^2}{1-3^2}+\frac{(1/3)^2}{1-1/3^2}+2n}[/tex]= -1 + 2n

còn theo Oack nhìn CT khác hẳn thế kia thì phải khác chứ
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

mấy bạn vào xem giúp cái nào :)) :(( .......................................................................
 
H

hvt11a1

bai loach , câu đầu dễ mình làm trước
a, . = lim[ ]
= lim [ ]
=lim 1 = 1
bai lam cua ban hinh nhu co van de
vi tong cap co cong ban tinh sai chua ke lim\frac{a}{b}=0
 
Last edited by a moderator:
O

oack

h mới trả lời pink này :)
bài Oack là biến đổi đê đưa S về 1 biểu thức chứ đó ko phải là lim đâu :) còn pink áp dụng CSN lùi vô hạn là ko đúng đâu :) vì lùi vô hạn tức là ko có số cuối :p nôm na là như thế :p nhưng ở đây có n :) Oack nghĩ vậy ^^ và cần xem [TEX]q<1[/TEX] hay ko nữa :)[/SIZE][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

h mới trả lời pink này :)
bài Oack là biến đổi đê đưa S về 1 biểu thức chứ đó ko phải là lim đâu :) còn pink áp dụng CSN lùi vô hạn là ko đúng đâu :) vì lùi vô hạn tức là ko có số cuối :p nôm na là như thế :p nhưng ở đây có n :) Oack nghĩ vậy ^^ và cần xem [TEX]q<1[/TEX] hay ko nữa :)[/SIZE][/COLOR]
hic, oack nói lùi vô hạn là ko có số cuối là đúng, nhưng oack xem laị đề đi, chắc chắn làm được CSN mà có mũ n đó thây nhẩy, đây ko phải tìm lim với lại như oack nói thì chỉ tính S CSN lùi vô hạn khi tính lim thôi à, bài tính S bình thường ko được dùng sao? 8-|<--------- nghi ngờ.... tớ ko bit cái phần này, oack nói rõ hơn đi
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

bai loach , câu đầu dễ mình làm trước
a, . = lim[ ]
= lim [ ]
=lim 1 = 1
bai lam cua ban hinh nhu co van de
vi tong cap co cong ban tinh sai chua ke lim\frac{a}{b}=0

nói rõ hơn đi bạn.....................
bạn phải đánh tiếng việt ko bị mod del đếy, cấp số cộng ở đâu ý nở
 
O

oack

hic, oack nói lùi vô hạn là ko có số cuối là đúng, nhưng oack xem laị đề đi, chắc chắn làm được CSN mà có mũ n đó thây nhẩy, đây ko phải tìm lim với lại như oack nói thì chỉ tính S CSN lùi vô hạn khi tính lim thôi à, bài tính S bình thường ko được dùng sao? 8-|<--------- nghi ngờ.... tớ ko bit cái phần này, oack nói rõ hơn đi
thế này nhé : đây ko phải tìm lim
chấp nhận :D ko tính lim :D thì phải áp dụng công thức tính tổng của n số của 1 cấp số nhân
như oack nói thì chỉ tính S CSN lùi vô hạn khi tính lim thôi à, bài tính S bình thường ko được dùng sao
ko phải như vậy :) tổng 1 CSN bình thường vẫn tính đc lim :)
bài này pink đã áp dụng công thức [TEX]S=\frac{u_1}{1-q}[/TEX] à? O chắc chắn là ko đc s/d :) pink đọc kĩ lại xem ! nếu chưa rõ tiếp tục bàn cãi nhé :D O cũng thick ^^
 
P

pinkaka

oak! bài này rất đặc biệt

thế này nhé : đây ko phải tìm lim <----------- i know that
chấp nhận :D ko tính lim :D thì phải áp dụng công thức tính tổng của n số của 1 cấp số nhân<-------------- thật vậy ko? bài này pink lấy ở phần ghạn dãy số mà, ko áp dụng được CT tính tổng CSN lùi vô hạn thì học cho vào đấy làm gì

ko phải như vậy :) tổng 1 CSN bình thường vẫn tính đc lim :) <---------cái nì không có trong câu ? nhưng vẫn thank oack
bài này pink đã áp dụng công thức [TEX]S=\frac{u_1}{1-q}[/TEX] à? O chắc chắn là ko đc s/d :) pink đọc kĩ lại xem ! nếu chưa rõ tiếp tục bàn cãi nhé :D O cũng thick ^^
@-) hoa hết cả mắt, pink dám quả quyết là làm như pink được ;)) <-------- nhưng nếu oack bẻ gãy được cái quả ấy thì pink sẽ quyết :D nhấn nút cảm ơn cho oack 1 cái :p
 
Top Bottom