lien ket ion

D

dothetung

từ mấy nguyên tố này ra đc các chất KBr, K2O, K2S, MgO, MgBr, MgS, SO2, SO3
sau đó xét hiệu độ âm điện các nguyên tố là ra đc kiểu liên kết thôi:)>-
 
B

bongbongdexuong

nếu hiệu độ âm diện < 0,4 thì lk cộng hóa trị ko phân cực
-------------------------- <1,7 ---------------------- có phân cực
-------------------------- > hoặc = 1,7 thì lk là lk ion
 
S

silent_hero

nếu hiệu độ âm diện < 0,4 thì lk cộng hóa trị ko phân cực
-------------------------- <1,7 ---------------------- có phân cực
-------------------------- > hoặc = 1,7 thì lk là lk ion
Đúng rồi đó bạn .....................................................................:)&gt;- nhưng mà bạn thiếu: hiệu độ âm điện =a
0 <a<0.4--> liên kết + hoá trị không phân cực
0.4=<a<1.7---> liên kết + hóa trị phân cực
a>=1.7-----> liên kết ion
 
Last edited by a moderator:
C

canhlam

mấy cái kiểu liên kết thì xét hiệu độ âm điện , nhiều khi có mấy cái lket giữa kl và pk(thường là lk ion)xét ra mới thấy nó là cộng hóa trị phân cực *_*
 
Top Bottom