Hóa 10 Liên kết hóa học

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giúp em câu này với ạ. Em cảm ơn ạ!
View attachment 200071
1.a. Hằng số axit tăng dần theo thứ tự: $H_3PO_4$ < $H_3PO_3$ < $H_3PO_2$
Vì theo CT Lewis cả 3 đều có 1 liên kết P=O nên CT có càng nhiều -OH càng cản trở khả năng hút e của nguyên tử O (tại liên kết đôi) đến -OH => tính axit càng yếu
b. Nhiệt độ sôi của $NH_3$ > $PH_3$ Vì trong phân tử $NH_3$ có liên kết hidro
Nhiệt độ sôi của $SiH_4$ > $CH_4$ Vì cả 2 đều không chứa liên kết hidro nhưng phân tử khối của $SiH_4$ lớn hơn.
Còn câu 2 bên mình sẽ cố gắng hỗ trợ sớm cho bạn nha ^ ^
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Giúp em câu này với ạ. Em cảm ơn ạ!
View attachment 200071
upload_2022-1-24_9-55-39.png
a,
$5Ca^{2+}+3PO_4^{3-}+OH^- \rightleftharpoons Ca_5(PO_4)_3OH$
b,
Nhìn vào cân bằng câu a ta thấy, nếu tăng $OH^-$ ( giảm pH của dung dịch) thì lớp men răng dày hơn (cân bằng dịch chuyển chiều thuận) và ngược lại.
c,
Sử dụng các kem đánh răng có chứa $NaF,SnF_2$ tốt cho men răng. Vì Khi đó men răng sẽ được chuyển sang $Ca_5(PO_4)_3F$ sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường, độ pH trong khoang miệng nữa.
Ăn trầu có lợi cho răng miệng, nhưng cũng có một số tác hại khác cho cơ thể:
Trong lá trầu và cau có chứa chavicol có tính diệt khuẩn tốt làm cho răng chắc và nướu khỏe hơn.
Lá trầu có chứa chất Polyphenol đóng vai trò ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn tại chân răng.
_______
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom