Hóa 10 liên kết cộng hoá trị

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố X là 1 phi kim hợp chất khí với H của X là A và oxit cao nhất của X là B.Tỉ khối dA/B=0,425
a,xác định X
b, viết công thức e và công thức cấu tạo của A,B và cho biết liên kết giữa các nguyên tử trong A,B thuộc loại nào
c,viết phương trình hoá học A+B
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
a)Gọi n là hoá trị cao nhất của X trong Oxit ( [tex]4\leq n \leq 7[/tex] )
Xét 2 TH:
1/ n lẻ
=> B : [tex]X_{2}O_{n}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{2X+16n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{7.8n-8}{0.15}[/tex]
Xét n=5;n=7=> ko có giá trị thoả mãn
2/ n chẵn
=> B : [tex]XO_{n/2}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{X+8n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{4.4n-8}{0.575}[/tex]
Xét n=4;n=6=> n=6; X = 32 thoả mãn=> X là S
b) Các liên kết này thuộc liên kết cộng hoá trị phân cực.
2.jpg
c/ [tex]H_{2}S + SO_{3}\rightarrow H_{2}S_{2}O_{3}[/tex]
P/s: Bạn là Trần Đức Việt Anh, 10B1 phải không?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a)Gọi n là hoá trị cao nhất của X trong Oxit ( [tex]4\leq n \leq 7[/tex] )
Xét 2 TH:
1/ n lẻ
=> B : [tex]X_{2}O_{n}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{2X+16n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{7.8n-8}{0.15}[/tex]
Xét n=5;n=7=> ko có giá trị thoả mãn
2/ n chẵn
=> B : [tex]XO_{n/2}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{X+8n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{4.4n-8}{0.575}[/tex]
Xét n=4;n=6=> n=6; X = 32 thoả mãn=> X là S
b) Các liên kết này thuộc liên kết cộng hoá trị phân cực.
View attachment 134492
c/ [tex]H_{2}S + SO_{3}\rightarrow H_{2}S_{2}O_{3}[/tex]
P/s: Bạn là Trần Đức Việt Anh, 10B1 phải không?
a)Gọi n là hoá trị cao nhất của X trong Oxit ( [tex]4\leq n \leq 7[/tex] )
Xét 2 TH:
1/ n lẻ
=> B : [tex]X_{2}O_{n}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{2X+16n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{7.8n-8}{0.15}[/tex]
Xét n=5;n=7=> ko có giá trị thoả mãn
2/ n chẵn
=> B : [tex]XO_{n/2}[/tex] và A : [tex]XH_{8-n}[/tex]
=>[tex]\frac{X+8-n}{X+8n}=0.425[/tex]
=>[tex]X=\frac{4.4n-8}{0.575}[/tex]
Xét n=4;n=6=> n=6; X = 32 thoả mãn=> X là S
b) Các liên kết này thuộc liên kết cộng hoá trị phân cực.
View attachment 134492
c/ [tex]H_{2}S + SO_{3}\rightarrow H_{2}S_{2}O_{3}[/tex]
P/s: Bạn là Trần Đức Việt Anh, 10B1 phải không?
ai vậy?????
 
Top Bottom