Sử 7 [Lịch sử 7] Chính sách quân điền.

K

kira_l

lấy đất công và ruộng bỏ hoang chia cho nông dân gọi là chế độ quân điền

=================> đó ko nhớ có bik đúng hay sai nữa !
 
N

ngocthinhdan

chế độ quân điền là: Chia ruộng đất công và bỏ hoang cho nông dân. Truongtrang12 trả lời đúng rồi đó bạn
 
V

vampire_knight_1710

Chế độ quân điền:chia ruộng đất công và bỏ hoang cho nông dân là đúng rồi vì thực hiện biện pháp giảm tô thuế,bớt sưu dịch
 
S

supergirlr

chế độ quân điền là chính sách chia ruộng đất cho nông dân của nhà nước thời bấy giờ
 
T

thanmattroi95

mình nghĩ là không chỉ chia ruộng đất cho nông dân thui
mà nó còn áp dụng đối với trong quân đội
 
M

maiphutho

Chính sách quân điền là một chính sách ruộng đất hết sức nối tiếng của vua Lê Thánh Tông thời Lê sơ thế kỉ XV. Xuất phát từ đặc điểm tình hình chế độ ruộng đất Việt Nam thời bấy giờ chỉ bao gồm hai bộ phận là ruộng tư và ruộng đất công làng xã và việc ban hành chính sách quân điền là một chính sách ruộng đất được ban hành để áp dụng với loại ruộng đất công làng xã thời bấy giờ.
Ruộng đất công làng xã vốn là một lọa ruộng đất đã có từ xa xưa và được duy trì cho đến thế kỉ XV ở các làng xã nhưng với tỉ lệ khác nhau và để thống nhất việc phân chia ruộng đất công trong cả nước, vua Lê Thánh Tông đã cho ban hành chính sách quân điền nhằm phân chia định kì đối với ruộng đất công làng xã.
Nội dung:
+ Cứ 6 năm một lần ruộng công làng xã lại được chia lại một lần cho các thành viên trong xã bao gồm các quan chức cấp thấp từ ngũ phẩm trở xuống. Trong đó, cũng chia ruộng đất cho phụ nữ góa chồng, trẻ mồ côi, tàn phế...
+ Các quan phủ có nhiệm vụ phối hộp với gài làng, xã trưởng đo đạc ruộng đất, tính số người được chia và thực hiện phép quân điền.
Như vây, phép quân điền vừa giúp cho mọi ngưòi nông dân có ruộng đất để cày cấy và sinh sống vừa đem lại khoản thu cho nhà nước từ các loại thuế lấy lao dịch, nuôi lính, lấy lính.
 
D

dangcuonghb87

co the thay ngay cau tra loi ve chinh sach quan dien ngay tu cau hoi cua no.quan dien co nghia la binh quan ve ruong dat.
moi nguoi trong xa hoi ko ke tuoi tac hay gioi tinh deu dc chia ruong.tuy nhien no se phan theo cap bac trong xa hoi.co the thay day la mot han che cua chinh sach nay.no giup cho su tu huu ve ruong dat phat trien boi nhung nguoi co the luc se co dc nhiue ruong hon va ruong tot.
hon nua vua ko the voi tay dc toi nong thon => tang lop thong tri o NT se co dk khai khong ve so luong dan o vug do va lay dc nhieu ruong hon.;)
 
Top Bottom