[Lịch sử 12] Kinh nghiệm ôn thi HSG

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kentol95, 27 Tháng mười 2012.

Lượt xem: 3,044

 1. kentol95

  kentol95 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Chia sẻ về năm 2018 của bạn ❤


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  có bạn nào là mem đang ôn thi hsg lịch sử THPT không chỉ hộ mình vài kinh nghiệm làm bài vòng 2 với?:confused:
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2012
 2. bạn thi học sinh giỏi quốc gia hay tỉnh/ thành phố****************************?????????????
   
 3. kentol95

  kentol95 Guest

  mình thi tỉnh vòng 2 bạn ạ!bạn có kinh nghiệm viết bài về môn Lịch sử thì chỉ cho mình với nhé?
   
 4. qtrangk57hoa

  qtrangk57hoa Guest

  hs trg chuyên ak?.........................................................
   
 5. kentol95

  kentol95 Guest

  không tớ chỉ là hs trường thường thôi!nên tớ mới đi hỏi kinh nghiệm làm bài!
   
 6. Hi kentol95
  Trên diễn đàn có rất nhiều box chia sẻ kinh nghiệm học lịch sử nói chung, em có thể tìm và đọc, hi vọng có thể giúp ích cho em.
  Về kinh nghiệm ôn thi HSG, chị có 1 vài chia sẻ cho em.
  + Nắm vững kiến thức SGK sau đó đọc thêm sách tham khảo để mở rộng kiến thức cho mình về các kiến thức đó. Từ đó hiểu rõ bản chất của những kiến thức đó.
  + Mua nhiều sách tổng hợp các đề thi HSG các năm của các khu vực để tìm hiểu cách ra đề và đáp án. Sau đó em tự làm và tự chấm điểm hoặc nhờ thầy cô chấm điểm.
  + Cố gắng sơ đồ hóa các sự kiện lớn, những khoảng thời gian lịch sử biến động lớn để thấy được mô hình và sự vận động của lịch sử trong những khoảng thời gian đó, so sánh với lịch sử giai đoạn trước và sau đó và tự tìm hiểu nguyên nhân nếu có sự khác biệt.
  + Đừng chú trọng việc học thuộc lòng diễn biến các sự kiện nhưng cần nhớ mốc thời gian quan trọngh (nổ ra, kết thúc). các đề thi HSG nói riêng và các kì thi sau này nói chung bây giờ ít có xu hướng trình bày diễn biến sự kiện mà đi vào nét nổi bật nhất của sự kiện, hoặc 1 giai đoạn lịch sử.
  + Tập tư duy lịch sử bất cứ lúc nào: khi học trên lớp và ở nhà và nếu không biết phải tìm hiểu ngay: qua các phương tiện như Internet, thầy cô, sách vở...

  Một vài chia sẻ của chị, có thể hợp hoặc không hợp với em nhưng hi vọng có thể giúp cho em 1 phần nào đó trong quá trình ôn thi của mình. Chúc em học tốt, thi tốt và giành giải cao.
   
 7. cecilia_phan

  cecilia_phan Guest

  ..mình cũng sắp thi vòng 2- Lịch Sử đấy!- rất vui khi được biết bạn!!!- THÀNH CÔNG NHÉ!!!
   
 8. nguyetmoon96

  nguyetmoon96 Guest

  Năm nay có ai chuẩn bị thi cấp Tỉnh/Thành phố môn lịch sử không? Vào đây trao đổi kinh nghiệm!
   
 9. meongocxi

  meongocxi Guest

  học là một chuyện, nhưng quan trọng nhất vẫn là mình áp dụng như thế nào vào bài thi. Thi cử còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy bạn hãy cứ cố gắng làm hết mình, và học theo cách mà bạn cảm thấy hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công:)
   
 10. Mori Ran 680

  Mori Ran 680 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  44
  Nơi ở:
  Kon Tum
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

  - Học lịch sử ban đầu không phải cố nhớ, cố đọc sách, cố học hỏi mà là tìm cái mình yêu thích trong đó =, cho dù bạn là hsg đi thi lịch sử đi nữa nhưng hãy thử ngẫm lại xem mình có thích lịch sử không, chứ đừng bao giờ cưỡng ép mình đến lúc tự mình cho mình yêu môn lịch sử, chứ thực lòng mình không thích.
  - Thứ hai, học lịch sử phải từ cái cặn kẽ nhỏ nhất: bắt đầu từ một điều nhỏ nhưng lại có thể tìm ra những ý lớn, từ ý lớn vạch ra những ý nhỏ. đầu
  - Thứ ba, bắt đầu học cách suy luận, nếu cậu là người đi thi cứ học thuộc thì mình khuyên bạn bỏ thi, còn nếu bạn là người đã bắt đầu suy luận thì hãy càng tiếp tục.
  - Không phải cứ có kinh nghiệm mới đi thi được, cái gọi là kinh nghiệm là kinh nghiệm kiến thức, chứ không phải bạn đi được bao nhiêu lần, có thể bạn đi thi nhiều rút rà bài học nhiều nhưng đừng hiểu nhầm từ "kinh nghiệm" quá sâu sắc.
  - Trước khi thi cứ vui chơi xả láng, không suy nghĩ gì nhiều gì, thư giản, lướt face hay nghe nhạc, đừng có gồng mình nhé
  - Sau khi thi, có giải hay không, không quan trọng, quan trọng là mình áp dụng nó như thế nào vào học, cuộc sống
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY