Sử [Lịch Sử 12]hoàn cảnh hội nghị thành lập Đảng cộng sản việt nam

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi zoomouse, 10 Tháng mười hai 2010.

Lượt xem: 705

 1. zoomouse

  zoomouse Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  hoàn cảnh hội nghị thành lập Đảng cộng sản việt nam ? xjn mấy bạn giúp dùm:(
   
 2. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hoàn cảnh hội nghị thành Lập đảng:
  -Cuối năm 29,3 tổ chức Cộng Sản ở VN ra đời,trực tiếp tổ chức,lãnh đạo phong trào quần chúng,làm cho phong trào dân tộc dân chủ ở nước ta phát triển mạnh mẽ.Trong đó PT đấu tranh của CNhân phát triển mạnh mẽ hơn cả,giai cấp CN đã trở thành lực lượng chính trị độc lập đi đầu trong phong trào đấu tranh chống CN ĐQ Và PKiến.Cúng vs đó là các phong trào của các tầng lớp nhân dân cũng phát triển mạnh mẽ,kết thánh một làn sóng CM DTộc DC mạnh mẽ,đòi hỏi phải có 1 Đảng CS thống nhất trong cả nước để lãnh đạo PT chung.
  -Tuy nhiên 3 TChức CSản lại hoạt động riêng rẽ,công kích,tranh giành phạm vi ảnh hưởng của nhau,nếu kéo dài sẽ gây nguy cơ chia rẽ lớn.
  -Trên TGiới,được sự quan tâm giúp đỡ của QT CSản đã gửi thư cho nhữg người CSản ở Đôgn Dương,nói rõ ở Đôgn Dương lcú này cần có một ĐCSản thống nhất lãnh đạo;cử NAQuốc là người rất có uy tín để thống nhất các tổ chức CSẢn để thành lập một ĐCS thống nhất,
  -Trước tình hình đó,NAQ đag hợt động ở Xiêm,nghe tin trong nước xuất hiện 3 tổ chức CSản hoạt động riêng rẽ thì đến 12/29,NAQ đã gửi thư cho nhữg người CS ở VN,mời các tổ chức CS sang Cửu Long-Hương Cảng-TQ để dự họi nghị hợp nhất 3 tổ chứuc CS.
  Hội nghị thành lập Đảng được tổ chức từ 6/1-7/2/30,tại Cửu Long,Hương Cảng-TQ.
   
 3. Ngọc Đạt

  Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  5,285
  Điểm thành tích:
  829
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lộc Nga

  P/s: lolem_theki_xxi em làm khác trên, em làm 3 ý thôi ạ! Chắc ko phải đào mộ.
  Trả lời:
  Hoàn cảnh lịch sử:
  - Cuối năm 1929, phong trào công nhân và phong trào yêu nước phát triển mạnh trong đó giai cấp công nhân thật sự trở thành một lực lượng tiên phong.
  - Năm 1929 ở nước ta lần lượt xuất hiện ba tổ chức cộng sản đã thúc đẩy phong trào cách mạng phát triển, song cả ba tổ chức đều hoạt động riêng rẽ, tranh giành ảnh hưởng của nhau, làm phong trào CM trong nước có nguy cơ bị chia rẽ lớn
  - Được sự ủy nhiệm của Quốc tế cộng sản, Nguyễn Aí Quốc đã chủ động triêụ tập các đại biểu đến Cửu Long (Hương Cảng –Trung Quốc). Hội nghị bắt đầu họp từ ngày 6/1/1930
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->