[lí9] đoạn mạch song song

H

hotgirlthoiacong

ôi chời ........ e cũng thuộc dạng làm biếng à ??
post lên chớ để a chị cùnh giải vs viết vậy đố ai giải giúp í ;))
 
V

vitcon10

đề bài

1ampe kế 1 hiêu điện thế U ko đổi ,các dây dẫn nối ,1 điện trở R đã biết giá trị và 1 điện

trở [TEX]R_x[/TEX] chưa biết gt. hãy nêu phương án giúp xác định gt của [TEX]R_x[/TEX]

(vẽ hình và giải thích)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài 5.13 nhé!

Ta có
+Nếu đoạn mạch mắc nối tiếp thì
[TEX]I=\frac{U}{R_1+R_2}=0,2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1,8}{R_1+R_2}=0,2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_1+R_2=9 (1)[/TEX]
+ Nếu đoạn mạch mắc song song thì có I là :
[TEX]I=U:\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=0,9[/TEX]
[TEX]\frac{U(R_1+R_2)}{R_1.R_2}=0,9[/TEX]
[TEX]\frac{1,8.9}{R_1.R_2}=0,9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_1.R_2=18(2)[/TEX]
[TEX]Từ (1)và (2) ta có R_1=3 và R_2=6 [/TEX]
[TEX]hoẳc R_1=6và R_2=3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Còn bài thứ 2 thì ta se có 2 cách vẽ
đó là song song hoặc nối tiếp
đói với mỗi trường hợp ta chỉ cần áp dung theo công thức là dc
Vì trong bài nay đã cho U ko đổi Cho giá trị R và I rui
mình ko bit vẽ nên ko vẽ dc
mong ban thông cảm !^^
 
S

sweetdream137

miko ơi
bạn có thể giải thicks rõ ràng hơn đi dc ko
các bài số 2 đó
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1111
 
V

vudaitiensinh

:D Minh chi định nghĩa như sau ;;;:)>-
đoan mạch mắc song song là hai mạch rẽ song song vơi nhau và cùng đi vào mạch chính ở hai đầu khác nhau:-SS:-SS:-SS:-SS:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
to can ban nick thien long ai mua pm vao vu_dai_tien_sinh@yahoo.com de biet them chi tiet :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom