Vật lí 9 Lí 9

nguyễn thư cute

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
15
0
16
19
TP Hồ Chí Minh
trường thcs

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Một đoạn mạch gồm điện trở r1=30 ,r2=20 mắc nối tiếp vào 2 điểm có hiêu điện thế ko đổi U=12v
c) nếu thay r1 bằng bóng đèn Đ(6v-5w) thì đèn có sáng bình thường ko ? Tại sao?
Giúp mik đi mn♡♡
Áp dụng công thức tính công suất P = U.I = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex] Suy ra: [tex]I = \frac{P}{U}[/tex] và [tex]R = \frac{U^{2}}{P}[/tex]
Cường độ dòng điện định mức và điện trở của đèn là:
I = [tex]\frac{6}{5}[/tex] = 1,2 A
R = [tex]\frac{6^{2}}{5} = \frac{36}{5} =[/tex] 7,2 ôm
Khi mắc đèn nối tiếp với R2 thì [tex]R_{td}' = R_{d} + R_{2}[/tex] = 7,2 + 20 = 27,2 ôm
[tex]I' = I_{d} = I_{2}' = \frac{U}{R_{td}'} = \frac{12}{27,2}[/tex] = [tex]\frac{15}{34}[/tex] A
Ta có [tex]I_{d} < I[/tex] nên đèn sáng yếu hơn bình thường
 
  • Like
Reactions: nguyễn thư cute
Top Bottom