Vật lí lí 9 (sgk)

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
(C6 / tr27 )Một sợi dây tóc bóng đèn lm bằng vônfam ở 20độ có đtrở 25ôm có tiết diện Bán kính 0,01mm . Tính chiều dài dây tóc ( số pi = 3,14) ... (mk cần lời giảỉ chi tiết .. thanks ):):):r10
Bạn tra bảng thì ta có điện trở suất của vonfram ở 20 độ C là 5,5*10 ^-8
Tiết diện của sợi dây: S = 3,14 *r^2 = 3,14 * 0,01^2 = 3,14 * 10^-4 (mm2) = 3,14*10^-6 (m2)
Từ công thức R = p*l/s => l = R*S/p
Thế số vào ta đc: l = 25* 3,14*10^-6 / 5,5*10^-8 = 1427,3 (m)
 
Top Bottom