[Lí 9]mọi người cùng giải

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai điện trở
R1 =300 ôm
R2 =225 ôm
đc mắc nt với nhau và nt với một ampe kế ( có [TEX]R_A[/TEX] nhỏ không đáng kể ) vào một nguồn điện không đổi . biết ampe kế chỉ 0,2 A
a) tính hiệu điện thế của nguồn
b) mắc thêm một vôn kế có điện trở hữu hạn song song với [TEX]R_1[/TEX] thì vôn kế chỉ 48v
hỏi nếu mắc vôn kế trên song song với [TEX]R_2[/TEX]thì nó chỉ bao nhiêu ????:D:rolleyes::confused:
bài này mình và thầy mình đã giải ra 2 kết wả khác nhau nên mình mún nhờ các bạn giải giúp thử xem kết quả của ai đúng <:p<:p
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtudoicho97

u1=r1*i=0.2*300=60ôm
u2=r2*i2=225*0.2=45ôm
b)i1=u/r1=48/300=0.16ampe
i2=i-i1=0.2-0.16=0.04ampe
r2=u/i2=0.04/0.04=1200ôm
không piết có đúng ko mong mọi người thông cảm
 
R

ronagrok_9999

có hai điện trở
R1 =300 ôm
R2 =225 ôm
đc mắc nt với nhau và nt với một ampe kế ( có [TEX]R_A[/TEX] nhỏ không đáng kể ) vào một nguồn điện không đổi . biết ampe kế chỉ 0,2 A
a) tính hiệu điện thế của nguồn
b) mắc thêm một vôn kế có điện trở hữu hạn song song với [TEX]R_1[/TEX] thì vôn kế chỉ 48v
hỏi nếu mắc vôn kế trên song song với [TEX]R_2[/TEX]thì nó chỉ bao nhiêu ????:D:rolleyes::confused:

a.Vì[TEX]R_ 1ntR_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_1=I_2=I[/TEX]
Ta có [TEX]U=I.R_1+I.R_2[/TEX]
b. Vì vôn kế có điện trở hữu hạn
Gọi điện trở của vôn kế là [TEX]R_v[/TEX]
Trong trường hợp 1: có [TEX](R_1//R_v)ntR_2[/TEX]
Vì vôn kế chỉ [TEX]48V [/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_1=\frac{48}{300}[/TEX]
Lại có [TEX]U[/TEX] trên kia tính được ;)
\Rightarrow [TEX]U_2=U-U_v[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]I_2[/TEX]
Mà [TEX]I_2=I_1+I_v[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_v[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_v[/TEX]
Sau đó bạn thay vô cái 2 là giải được :)
P/s: bạn để font chữ nhỏ thôi nhé :-o
 
U

umitrinh

Trích dẫn:
b. Vì vôn kế có điện trở hữu hạn
Gọi điện trở của vôn kế là R_v[/
Trong trường hợp 1: có (R_1//R_v)ntR_2
Vì vôn kế chỉ 48V
\RightarrowI_1={48}{300}
sao lại suy ra được I_1 = 48/300
giải thích hộ mình nha bạn
 
E

evilghost_of_darknight

Trích dẫn:
b. Vì vôn kế có điện trở hữu hạn
Gọi điện trở của vôn kế là R_v[/
Trong trường hợp 1: có (R_1//R_v)ntR_2
Vì vôn kế chỉ 48V
\RightarrowI_1={48}{300}
sao lại suy ra được I_1 = 48/300
giải thích hộ mình nha bạn

vì vôn kế mắc // vs R_1 nên U_1=U_v nên cường độ dòng điện qua I_1=U_1/R_1
 
N

ngocthaotnt_1997

ronagrok_9999 giải thick cực kì đúng lun đó, hihi, theo bài giải của ronagrok_9999 thì chéc chắn bài ni sẽ giải ra nhưng hình như có sự sai số, hok phải là nguyên thì phải :)
 
S

sweetheart_36

Trong vật lý ít khi tròn số lắm bạn :D
Toàn phải làm tròn thôi ;))
nhưng làm tròn kết quả cuối cùng ấy :-?
Chứ làm tròn những cái cần tính toán tiếp thì dễ die lắm :D
 
N

ngocthaotnt_1997

ủa rứa à, tui thì hay lấy phân số làm kết wả khi chưa ra kết wả cuối cùng nhưng khi tính toán lại có sự sai sô, chị tui nói là vật lý cho sai số nên môi đáp an hay kết wả hãy làm tròn số rồi mới tiếp tục làm tiếp chứ hok thôi cũng có sai số với đề. hichic
 
B

bibinamiukey123

ronag rok_9999 ơi, sang mấy chủ đề bên kia, cái mà tớ comment cuối cùng ý. Sang giải hộ tớ hai bài ấy với. >< . Tớ nhờ mấy anh chị kia giải mà ai cũng ki bo, bảo bận này nọ, chứ họ đang chơi game. Ghét ghê lun ấy. Cậu vs conan_193 giải dùm tớ đi. Hai ngư chỉ nhấn thanks chứ chả giải j cả. >< Thiệt là...
 
A

anhthi0168

ban xet 2 truong hop : von ke mac // voi r1 va von ke mac // r2 ; cu tim Rm ; Ic Uv1 ;; Rm Ic Uv2 > lay Uv1 chia Uv2 la ra
 
P

pety_ngu

có thể giải cụ thể ra không ************************************************************************************************************************************************************************???????Ss
 
S

soibac_pro_cute

câu a
có U=(225+300).0,2=105V

]câu b: U2=U-U1=105-48=57V
có lộn đề ko mà dễ thế hả
Lưu ý : không dùng mực đỏ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom