Vật lí 9 Lí 9 - Điện nâng cao

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49517056_2101216543270213_6956767260446818304_n.jpg

49772479_2231523063761433_2601822227921895424_n.jpg

Giúp me với ạ T^T, khó quá e làm đc phần a) ý tìm R rồi nhé @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
Em chụp lại đề cho rõ ạ
 

Attachments

  • lis.jpg
    lis.jpg
    70.8 KB · Đọc: 64
  • li2.jpg
    li2.jpg
    54.2 KB · Đọc: 61
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bây giờ em mới để ý cái tb của anh @trà nguyễn hữu nghĩa :v
Em chụp lại đề cho rõ ạ
b) đoạn tiếp xúc chỉ có ACD
Rb=2R R là điện trở nửa cuộn
mạch rnt{Rđ//[R1nt(Rac//Rad)]}
tính Rm
biểu diện cái Rad theo góc bất kì
Rac cx tke
do nó tỉ lệ vs nhau theo chiều dài
[tex]Rad=\varphi.2R==R-x[/tex]
[tex]Rac=(\pi -\varphi ).2R=x[/tex]
tish lại xem đúng ko
[tex]I2=\frac{U(Rx-x^{2}+R1.R).Rđ}{RxRđ-Rđ.x^{2}+R1RRđ+Rrx-rx^{2}+R1Rr+RđRr}=\frac{U(Rx-x^{2}+R1R)}{Rđ(Rx-x^{2}+R1R)+r(R1R+Rx-x^{2})+RRđr}[/tex]
chia tử xuống rút gọn đi
thì biện luận mẫu
biện luân cực trị cáu hàm này là đc
[tex] Rx-x^{2}+R1.R [/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu a)
Bây giờ mình phải vẽ lại một mạch điện khác:
upload_2019-1-10_23-23-49.png
với [tex]R = R_1 + \frac{r.R_D}{r. + R_D} = ?[/tex]
công suất tiêu thụ trên biến trở: [tex]P = I^2.R_b = \frac{U^2}{(R+R_b)^2}.R_b[/tex]
từ biểu thức trên ta thấy P cực đại khi [tex]R_b = R = ?[/tex]
điện trở của dây: [tex]R_{day} = 8R_b = ?[/tex]
b) Khi con chạy từ C => A thì điện trở Rb giảm
Khi con chạy từ A = > D thì điện trở Rb tăng
 
Top Bottom