[Lí 9] Điện học

M

mrbap_97

a)Sơ đồ mạch điện tương đương:
[TEX][R_1 // (R_3 nt R_4)] nt R_2 [/TEX]
Xét mạch song song gồm các điện trở [TEX]R_1[/TEX] mắc song song với [TEX]R_3 nt R_4[/TEX]:
Hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở [TEX]R_1,R_{34}[/TEX]:
[TEX]U_1=U_{34}=I_1.R_1=0,785.6=4,71(V)[/TEX]
Điện trở tương đương của đoạn mạch này:
[TEX]R_{134}=\frac{R_1(R_3+R_4)}{R_1+R_3+R_4}=\frac{6(4+10)}{6+4+10}=4,2(\large\Omega)[/TEX]
Cường độ dòng điện đi qua điện trở [TEX]R_{134}[/TEX]:
[TEX]I_{134}=\frac{U}{R_{134}}=\frac{4,71}{4,2}=1,12(A)[/TEX]
Xét đoạn mạch nối tiếp gồm các điện trở [TEX]R_{134}; R_2[/TEX]:
Cường độ dòng điện qua mạch chính:
[TEX]I_{134}=I_2=I=1,12(A)[/TEX]
Điện trở tương đương của đoạn mạch:
[TEX]R_{td}=R_{134}+R_2=4,2+15=19,2(\large\Omega)[/TEX]
Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch:
[TEX]U=I.R_{td}=1,12.19,2=21,5(V)[/TEX]
b)Cháu cho đề bác thấy C đâu bác chết liền
 
C

conan193

a)Sơ đồ mạch điện tương đương:
[TEX][R_1 // (R_3 nt R_4)] nt R_2 [/TEX]
Xét mạch song song gồm các điện trở [TEX]R_1[/TEX] mắc song song với [TEX]R_3 nt R_4[/TEX]:
Hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở [TEX]R_1,R_{34}[/TEX]:
[TEX]U_1=U_{34}=I_1.R_1=0,785.6=4,71(V)[/TEX]
Điện trở tương đương của đoạn mạch này:
[TEX]R_{134}=\frac{R_1(R_3+R_4)}{R_1+R_3+R_4}=\frac{6(4+10)}{6+4+10}=4,2(\large\Omega)[/TEX]
Cường độ dòng điện đi qua điện trở [TEX]R_{134}[/TEX]:
[TEX]I_{134}=\frac{U}{R_{134}}=\frac{4,71}{4,2}=1,12(A)[/TEX]
Xét đoạn mạch nối tiếp gồm các điện trở [TEX]R_{134}; R_2[/TEX]:
Cường độ dòng điện qua mạch chính:
[TEX]I_{134}=I_2=I=1,12(A)[/TEX]
Điện trở tương đương của đoạn mạch:
[TEX]R_{td}=R_{134}+R_2=4,2+15=19,2(\large\Omega)[/TEX]
Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch:
[TEX]U=I.R_{td}=1,12.19,2=21,5(V)[/TEX]
b)Cháu cho đề bác thấy C đâu bác chết liền

dạ xin lỗi bác

tại cháu không để ý

hình đây ạ

untitled700x0.700x0.jpg


câu a bác làm gần đúng rồi

cháu cho trước đáp án mọi người nàm nha

câu a) 24 V

câu b)2A
 
M

mrbap_97

Có thấy sai gì đâu chài, chắc tại sai số. Mà cho trước đáp án chi zạ hết hứng thú làm rồi =.=
Cho đề khác đi
 
H

hongnhung.97

:">. Lâu lâu đổi box hoạt động ủng hộ chị Girl :)). Có bt này chắc đối với bà con dễ:p. Sức em non trẻ nên thấy nó khá hay ah :x
Bài: Người ta dùng 1 bơm nước để đưa 1000 lít nước lên bồn cao 8m. Tính điện năng tiêu thụ, biết rằng công suất của bơm là 80%
 
M

mrminhtuyen113

Hi @@@@ em là thành viên mới (-_-) xin các anh các chị chỉ dạy thêm (^-^):))
 
U

utdp

:">. Lâu lâu đổi box hoạt động ủng hộ chị Girl :)). Có bt này chắc đối với bà con dễ:p. Sức em non trẻ nên thấy nó khá hay ah :x
Bài: Người ta dùng 1 bơm nước để đưa 1000 lít nước lên bồn cao 8m. Tính điện năng tiêu thụ, biết rằng công suất của bơm là 80%

mình mới vào mong anh chị giúp đỡ
công suất mà tính bằng phần trăm
mong bạn xem lại đề
phải là hiệu suất chứ
 
R

ronagrok_9999

:">. Lâu lâu đổi box hoạt động ủng hộ chị Girl :)). Có bt này chắc đối với bà con dễ:p. Sức em non trẻ nên thấy nó khá hay ah :x
Bài: Người ta dùng 1 bơm nước để đưa 1000 lít nước lên bồn cao 8m. Tính điện năng tiêu thụ, biết rằng công suất của bơm là 80%

1000l nước = 10000N
~~> Tính công để nưóc lên cao 8m A=10000.8=80000
Tổng công suất là [TEX]\frac{A_c_i}{A_t_p}.100%=80%[/TEX]
~> [TEX]A_t_p[/TEX]
 
R

ronagrok_9999

ukm :))
Đề sai rồi ;))
Chắc nó bắt tình công toàn phần
Nên mình đưa cách tính công toàn phần :D
 
C

cobonla_1996

Cho mạch điện:
untitled700x0.700x0.jpg



[TEX]R_1=6 \Omega, R_2=15 \Omega, R_3=4 \Omega, R_4=10 \Omega[/TEX]

Ampe kế chỉ 0,785 A. Tính:

a) Hiệu điện thế giữa hai đầu [TEX]AB[/TEX]

b) Nối [TEX]B[/TEX] với [TEX]C[/TEX] bằng một sợi dây dẫn, số chỉ của Ampe kế lúc này là bao nhiêu? Biết [TEX]U_A_B [/TEX]không đổi


a/ Mạch điện gồm:
latex.php


Vì R1//(R3ntR4) \Rightarrow [TEX]R_{134}=\frac{R_1(R_3+R_4)}{R_1+R_3+R_4}=\frac{6(4+10)}{6+4+10}=4,2(\large\Omega)[/TEX]

[TEX]Rab=R_{134}+R2=4,2+15=19,2 (\Omega)[/TEX]

Ampe kế chỉ 0,785 A \Rightarrow I1=0,785 A

Ta có: [TEX]U_1=I_1.R_1=0,785.6=4,71 (V)[/TEX]

Mà [TEX]U_1=U134=4,71V[/TEX]

Mặt khác: [tex]\frac{U134}{Uab}=\frac{R134}{Rab}[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{4,71}{Uab}=\frac{4,2}{19,2}[/tex]
\Rightarrow [TEX]U_AB \approx 21,5 V[/TEX]


b/
d1.jpg


Mạch điện gồm: [R1nt(R2//R4)]//R3

[TEX]R_{124}=R_1+R_{24}=6+\frac{R_2.R_4}{R_2+R_4}=6+\frac{15.10}{15+10}=12 (\Omega)[/TEX]

Khi đó: [TEX]U_{AB}=U_124=21,5V[/TEX]
Ta có: [TEX]I_{124}=\frac{U124}{R124}=\frac{21,5}{12} \approx 1,79 (A) [/TEX]

Mà [TEX]I_124=I_1=1,79A[/TEX]

\Rightarrow Ampe kế chỉ 1,79A

p/s conan đáp số của em cần xem lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom