1,trong 1 cuộc thi,lực sỹ ASIN đuổi theo 1 con rùa.Khoảng cách ban đầu giữa ASIN và con rùa là L=10km.Asin đi hết quãng đường đo trong khoảng thời gian t1 nhưng trong thời gian đó con rùa lại đi thêm 1 đoạn là x1.Asin vượt qua đoạn này trong thời gian t2 nhưng con rùa lại đi thêm 1 đoạn x2 .Và sự viêc tiếp tuc diễn ra như vậy.Một nhà toán học là trọng tài của cuộc thi.Ông đo được x3=8cm và t7=1,28.10^-7(s).HỎI SAU BAO LÂU ASIN ĐUỔI KỊP RUÀ
2, Nam là một học sinh ham làm thí nghiệm có trong tay 3 bình nhiệt lượng kế A,B,C.Bình A chứa 1kg nước ở 95*C,bình B chứa nước ở 65*C,bìnhC chứa 0.07kg rượu ở 53*C.biết rượu sôi ở 78*C.Nam tiến hanh hang loạt thí nghiệm.Đầu tiên ,Nam đổ nước từ bình A vào rượu .Sau khi thiết lập cân bằng ,Nam đổ nước từ bình B vào thì thu được hỗn hợp 75*C.trong loạt thí nghiệm thứ 2 ,các bình được đố các loại nước mới và rượu mơi như ban đầu,Nam đổ nước tư bình A vào nước ở bình B,đợi khi cân bằng rồi đổ rượu vào.bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa bình và môi trường xung quanh,hãy xác định kết quá của loạt thí nghiệm thứ 2.Cụ thể là tìm nhiệt độ của hỗn hợp và tỉ phần khối lượng rượu.biết nhiệt dung riêng của nước và rượu lần lượt là c=4200j/kgk , c'= 2400j/kgk,nhiệt hóa hơi của rượu là r=840kJ/kg
Có 2 bóng đèn ghi 220V-15W và 220V-75W,một công tắc .Hãy vẽ sơ đồ mạch điện sao cho khi công tắc đóng chỉ một đèn sáng,khi công tắc mở chỉ đèn kia sáng.Biết rằng khi công suất tiêu thụ trên đèn nhỏ hơn 1/10 công suất định mức của nó thì đèn không sáng.hãy chưng minh sơ đồ đã vẽ là đúng
~> Chú ý: gộp bài + không sp nhé.