lí 9 đây

P

punpun_codon_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D
trong mạch điện có sơ đồ như hình 5.5(SBT vật lí 9)
hiệu điện thế U và điện trở R1 được giữ ko đổi.Hỏi khi giảm dần điện trở R2
thì cường độ I của dòng điện mạch chính sẽ thay đổi như thế nào?
A.tăng
B.ko thay đổi
C.giảm
D.lúc đầu tăng,sau đó giảm
Giải thích rõ!
hình của bài này là R1//R2
chi zậy thui
mình ko up được lên
 
Last edited by a moderator:
P

punpun_codon_61

Bài 7.11 SBT lí 9
Có trường hợp bếp điện sử dụng dây nung là dây mayso
bị đứt,ta có thể nối chỗ dây bị đứt lại để tiếp tục sử dụng.Hỏi khi đó điện trở của dây nung này và cường độ dòng điện đi qua nó thay đổi như thé nào so với trước? Vì sao?
Biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây vẫn như trước.:D
 
Q

qyounglady9x

ta có điện trở tỉ lệ thuận với chiều dài,khi muốn nối lại thì chiều dài của dây bị giảm nên cường độ dòng điện I=[TEX]\frac{U}{R}[/TEX] sẽ tăng lên
 
Q

qyounglady9x

ta có I=I1+I2
mà I1=[TEX]\frac{U}{R1}[/TEX],không đổi còn I2=[TEX]\frac{U}{R2}[/TEX] sẽ tăng khi R2 giảm
----> I tăng---------> chọn A
 
A

a.anh88

Ta có: I1+I2=Itm
Utm=U1=U2
I1=[TEX]\frac{U}{R1}[/TEX],I2=[TEX]\frac{U}{R2}[/TEX]
mà Utm và R1 không đổi
=> khi R2 giảm thì Itm sẽ thang nên tui chon A:D:D:D:D
 
Top Bottom