Vật lí [LÍ 9] Bài tập quang học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giải nhanh nhanh giúp mình cần gấp
13089-bb335f494d1530c5e7de3882be3dda4c-jpg.13796
sr làm hơi muộn tí bận thi hóa
theo đề 2 ảnh cùng chiều = nhau => ảnh ảo
gọi d1 d1' d2 d2' bạn biết r nha
ta có d1+d2=30
dùng công thức tk ( bạn cm đc )
[tex]\frac{1}{f1}=\frac{1}{d1}-\frac{1}{d1'}[/tex]
thay f1=10 d1=30-d2
=> [tex]d1'=\frac{10.(30-d2)}{d2-20}[/tex]
xét tk 2
làm tương tự => [tex]d2'=\frac{25.d2}{25-2}[/tex]
theo đề 2 ảnh = nhau => [tex]\frac{d1}{d1'}=\frac{h1}{h1'}=\frac{h1}{h2'}=\frac{d2}{d2'}[/tex]
tahy d1=30-d2
d1' d2' vào giải pt 1 ẩn là ok
 
  • Like
Reactions: Lê Đình Tâm

Lê Đình Tâm

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
8
0
1
23
Phú Yên
Mk bạn cho hỏi vd có một bài 4đ (thang 20) mk mình chưa đổi đơn vị từ m/s»km/h nên làm ra sai kết quả.......như thế thì sẽ có được chấm điểm hay k v
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Nếu sai từ đâu
Mk bạn cho hỏi vd có một bài 4đ (thang 20) mk mình chưa đổi đơn vị từ m/s»km/h nên làm ra sai kết quả.......như thế thì sẽ có được chấm điểm hay k v

Nếu sai từ đầu thì sẽ không được tính điểm
Còn không thì tuỳ vào mức độ và tâm trạng người chấm :V
 
Top Bottom