[lí 8] nhiệt học

R

ronagrok_9999

hixx.. hơi bị khó >"< ( quá lun )
Nhưng chắc viết phương trình cũng ra.Ta cũng có, chiều cao đổ thêm là : 45 - 25 = 20 (cm)
Giảm đi 0,5 Thì nước đổ vào là 19,5 cm

hix.. Bình này không có tiết diện ak. Vậy sao tính được V => m.hehe ( biện luận cho viêc nhác giải )


Mời anh em chuyên Lý vô đầy ghi danh nào :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1562728#post1562728

Sai
Lượng nước đổ vào phải là [TEX]h=45-25=30cm[/TEX]
Thui pp
Off đây
PP Chúc nghĩ ra bài nha\
;);););););););););););)
 
C

conan193

Đây nà ông ngồi giải đi :D
Cố gắng nhìn phát nghĩ ra lun
Thì tui thanks không thì thôi;))
Có bài mới đây các bác chém nhẹ tay nha:D
Bài nè cũng dễ dễ cho các bác làm trước
Từ trước tới giờ toàn conan với luc post đề mình làm nên cũng ngại nên em post bài nè;)

Một bình cách nhiệt hình trụ chưa khối nước đá cao [TEX]h=25cm[/TEX] ở nhiệt độ -25*C.Người ta rót nhanh 1 lượng nước vào bình cho đến khi mặt nước cách đáy bình [TEX]45cm[/TEX]Khi đã cân bằng nhiệt, mực nước trong bình giảm đi 0,5cm so với khi rót nước. Xác định nhiệt độ nước vừa rót vào. Cho
KHối lượng riêng của nước [TEX]D_n=1000kg/m^3[/TEX]
Khối lượng riêng của nước đá là [TEX]D_d=900kg/m^3[/TEX]
Nhiệt nóng chảy nước đá là [TEX]\lambda=340000J/kg[/TEX]
Nhiệt dung riêng của nước là [TEX]C_n=4200J/kg.K[/TEX]
Nhiệt dung riêng của nước đá là [TEX]C_d=2100J/kg.K[/TEX]

gọi[TEX] x[/TEX] là chiều cao mực nước đá khi tan ra
nên chiều nao mực nước là[TEX] x-5.10^-^3[/TEX]
vì khối lượng không đổi nên:
[TEX]900x=100(x-5.10^-^3)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=0.05[/TEX]

ta có:
[TEX]m_1.(0-t).c_d + m_2.lamda=m_3.c_n(t_1-0)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x.s.D.lamda+s.D.h_1.(0-t_1).C_d=s.h_2.D.t.c_n[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](0.05.340000.900+0.25.900.25).s=0.45.t.4200.s[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=14.35*C[/TEX]

 
L

lucprokuteqb01

gọi[TEX] x[/TEX] là chiều cao mực nước đá khi tan ra
nên chiều nao mực nước là[TEX] x-5.10^-^3[/TEX]
vì khối lượng không đổi nên:
[TEX]900x=100(x-5.10^-^3)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=0.05[/TEX]

ta có:
[TEX]m_1.(0-t).c_d + m_2.lamda=m_3.c_n(t_1-0)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x.s.D.lamda+s.D.h_1.(0-t_1).C_d=s.h_2.D.t.c_n[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](0.05.340000.900+0.25.900.25).s=0.45.t.4200.s[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=14.35*C[/TEX]

Được đó Trinh.....Thanks Trinh nè :D :cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
R

ronagrok_9999

gọi[TEX] x[/TEX] là chiều cao mực nước đá khi tan ra
nên chiều nao mực nước là[TEX] x-5.10^-^3[/TEX]
vì khối lượng không đổi nên:
[TEX]900x=100(x-5.10^-^3)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=0.05[/TEX]

ta có:
[TEX]m_1.(0-t).c_d + m_2.lamda=m_3.c_n(t_1-0)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x.s.D.lamda+s.D.h_1.(0-t_1).C_d=s.h_2.D.t.c_n[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](0.05.340000.900+0.25.900.25).s=0.45.t.4200.s[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=14.35*C[/TEX]


Ờ cách làm đúng rồi đó
Nhưng tui chưa thử xem tính đúng chưa
Nhưng cách làm tương đối thế này thì phải thanks chứ
;);););)
 
R

ronagrok_9999

Haiz
Giờ tui cho bài dễ dễ nha làm cho thay đổi không khí tý cho vui :D
Người ta trộn 1 lượng nước ở nhiệt độ 70*C vào 1 lượng nước đá ở -40*C. Biết khối lượng nước bằng khối lượng nước đá. Cho nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J/kg.K và 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là 330000J/kg. Vậy nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
Người ta đổ 1 lúc 10 ca nước thì thấy nhiệt lượng tăng 8*C. 1 lúc 2 ca thì tăng 3*C. Tính nhiệt độ tăng thêm khi đổ 1 ca nước? Bỏ qua mọi sự hao phí nhiệt
Bài này dễ các bác chém nhẹ tay nha:D
 
L

lucprokuteqb01

Haiz
Giờ tui cho bài dễ dễ nha làm cho thay đổi không khí tý cho vui :D
Người ta trộn 1 lượng nước ở nhiệt độ 70*C vào 1 lượng nước đá ở -40*C. Biết khối lượng nước bằng khối lượng nước đá. Cho nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J/kg.K và 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là 330000J/kg. Vậy nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
Người ta đổ 1 lúc 10 ca nước thì thấy nhiệt lượng tăng 8*C. 1 lúc 2 ca thì tăng 3*C. Tính nhiệt độ tăng thêm khi đổ 1 ca nước? Bỏ qua mọi sự hao phí nhiệt
Bài này dễ các bác chém nhẹ tay nha:D
Bài này để Lực chém cho ( nhẹ nhàng mà tình cảm :D )
Nhiệt lượng nước toả ra để giảm nhiệt độ xuống 0 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m . ( 70 - t ) = 294000m - 4200mt[/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ lên 0 *C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m . ( t + 40 ) = 2100mt - 84000m[/TEX]
Nhiệt lượng để nước đá tan chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = m . 333000 = 333000m[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]Q_1 = Q_2 + Q_3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 2100mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow 294000 - 4200t = 2100t - 84000 + 333000
\Leftrightarrow 45000 = 6300t
\Leftrightarrow 7 = t

Anh em cho ý kiến nha :D
 
C

conan193

Bài này để Lực chém cho ( nhẹ nhàng mà tình cảm :D )
Nhiệt lượng nước toả ra để giảm nhiệt độ xuống 0 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m . ( 70 - t ) = 294000m - 4200mt[/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ lên 0 *C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m . ( t + 40 ) = 2100mt - 84000m[/TEX]
Nhiệt lượng để nước đá tan chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = m . 333000 = 333000m[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]Q_1 = Q_2 + Q_3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 2100mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]294000 - 4200t = 2100t - 84000 + 333000[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 45000 = 6300t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 7 = t[/TEX]

Anh em cho ý kiến nha :D

ủa
hình như lực làm sai thì phải?
đáng lẽ là
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 4200mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8400t=120.000[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=14.29*C[/TEX]
Trinh làm vậy hem bik đúng hem?
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

ủa
hình như lực làm sai thì phải?
đáng lẽ là
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 4200mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8400t=120.000[/TEX] ---> sai nè
\Leftrightarrow [TEX]t=14.29*C[/TEX]

Trinh làm vậy hem bik đúng hem?

Èu Của Lực phương trình 2 đúng rồi mà. Phân tích ra cũng đúng tề. Với lại, bài của Trinh sai rồi hahaha . Coi nghen
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 4200mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 45000 = 8400t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t = 5,36[/TEX] hix Sai trầm trọng nha
Nhớ thanks nhá :D , yêu cầu Rona và Conan thanks hehe
 
C

conan193

Èu Của Lực phương trình 2 đúng rồi mà. Phân tích ra cũng đúng tề. Với lại, bài của Trinh sai rồi hahaha . Coi nghen
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 4200mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 45000 = 8400t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t = 5,36[/TEX] hix Sai trầm trọng nha

ý tại tui vik nhầm
đầy đủ là zầy:

[TEX]m(70-t).4200=m.2100.40+330000m+4200m[/TEX]
[TEX]m(70-t).4200=m(2100.40+330000+4200t)[/TEX]
[TEX]294000-4200t=414000+4200t[/TEX]
[TEX]8400t=-120000[/TEX]
[TEX]t=-14,28*C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Haiz
Giờ tui cho bài dễ dễ nha làm cho thay đổi không khí tý cho vui :D
Người ta trộn 1 lượng nước ở nhiệt độ 70*C vào 1 lượng nước đá ở -40*C. Biết khối lượng nước bằng khối lượng nước đá. Cho nhiệt dung riêng của nước đá và nước lần lượt là 2100 J/kg.K và 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là 330000J/kg. Vậy nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
Người ta đổ 1 lúc 10 ca nước thì thấy nhiệt lượng tăng 8*C. 1 lúc 2 ca thì tăng 3*C. Tính nhiệt độ tăng thêm khi đổ 1 ca nước? Bỏ qua mọi sự hao phí nhiệt
Bài này dễ các bác chém nhẹ tay nha:D

câu 2:
gọi [TEX]t[/TEX] là nhiệt độ tăng lên khi đỏ vào 1 ca nuớc :
với [TEX]a[/TEX] là nhiệt dung của nhiệt lượng kết có nhiệt đọ ban đầu là [TEX]t_1[/TEX]
và [TEX]b[/TEX] là nhiệt dung của mỗi ca nước có nhiệt độ ban đầu là [TEX]t_2[/TEX]
* khi đổ vào 1 ca nước :
[TEX]a(t_1+t-t_1)=b(t_2-t_1-t) (1)[/TEX]
* khi đổ vào 2 ca nước:
[TEX]a(t_1+3-t_1)=2b(t_2-t_1-3) (2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3a=2bt_2-2bt_1-6b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]15a=10bt_2-10bt_1-30b (3)[/TEX]
* khi đổ vào 10 ca nước:
[TEX]a(t_1+8-t_1)=10b(t_2-t_1-8)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8a = 10bt_2-10bt_1-80b (4)[/TEX]
lấy [TEX](3)-(4)[/TEX] ta được:
[TEX]7a=50b[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]a=\frac{50b}{7} (5)[/TEX]

thế [TEX](5) => (2)[/TEX] ta được
[TEX]\frac{150b}{7}=2b(t_2-t_1-3)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{150b}{14b}= t_2-t_1-3=10,7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t_2-t_1=13,7 (6)[/TEX]

thay thế [TEX](5), (6) => (1)[/TEX] ta được:
[TEX]\frac{50b}{7}.t = (13,7-t).b[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{50bt}{7}+bt=13,7b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]b.(\frac{50t}{7}+t)=13,7b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{57t}{7}=13,7[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t= 1,68*C[/TEX]
vậy khí rót vào một ca nước thì nhiệt lượng kế tăng [TEX]1,67*C[/TEX]

chài hj vọng là làm bài hem sai ^^

 
L

lucprokuteqb01

ý tại tui vik nhầm
đầy đủ là zầy:

[TEX]m(70-t).4200=m.4200.40+330000m+4200m[/TEX]
[TEX]m(70-t).4200=m(2100.40+330000+4200t)[/TEX]
[TEX]294000-4200t=414000+4200t[/TEX]
[TEX]8400t=120000[/TEX]
[TEX]t=14,28*C[/TEX]

Ều.. quên mất là đá nó tan thành nước nên mới dùng [TEX]c_2[/TEX] chứ đúng là phải dùng [TEX]c_1[/TEX]nhỉ.Vây mà cũng không thanks nữa, hướng giải đúng mà ::::D
 
R

ronagrok_9999

câu 2:
gọi [TEX]t[/TEX] là nhiệt độ tăng lên khi đỏ vào 1 ca nuớc :
với [TEX]a[/TEX] là nhiệt dung của nhiệt lượng kết có nhiệt đọ ban đầu là [TEX]t_1[/TEX]
và [TEX]b[/TEX] là nhiệt dung của mỗi ca nước có nhiệt độ ban đầu là [TEX]t_2[/TEX]
* khi đổ vào 1 ca nước :
[TEX]a(t_1+t-t_1)=b(t_2-t_1-t) (1)[/TEX]
* khi đổ vào 2 ca nước:
[TEX]a(t_1+3-t_1)=2b(t_2-t_1-3) (2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3a=2bt_2-2bt_1-6b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]15a=10bt_2-10bt_1-30b (3)[/TEX]
* khi đổ vào 10 ca nước:
[TEX]a(t_1+8-t_1)=10b(t_2-t_1-8)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8a = 10bt_2-10bt_1-80b (4)[/TEX]
lấy [TEX](3)-(4)[/TEX] ta được:
[TEX]7a=50b[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]a=\frac{50b}{7} (5)[/TEX]

thế [TEX](5) => (2)[/TEX] ta được
[TEX]\frac{150b}{7}=2b(t_2-t_1-3)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{150b}{14b}= t_2-t_1-3=10,7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t_2-t_1=13,7 (6)[/TEX]

thay thế [TEX](5), (6) => (1)[/TEX] ta được:
[TEX]\frac{50b}{7}.t = (13,7-t).b[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{50bt}{7}+bt=13,7b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]b.(\frac{50t}{7}+t)=13,7b[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{57t}{7}=13,7[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t= 1,68*C[/TEX]
vậy khí rót vào một ca nước thì nhiệt lượng kế tăng [TEX]1,67*C[/TEX]

chài hj vọng là làm bài hem sai ^^

Haiz
Đây ko phải câu 2 mà là cùng 1 câu luôn
Chán bà này chết àk
Mất công viết khổ thân bà quá àk
Không biết có lâu không nhưng sr nha bài bà sai rùi:(
p/s: đang kiểm tra bài tên lực chắc cũng sai
Đừng xoá vội bài đi nha conan chắc vẫn còn hữu dụng đấy
 
R

ronagrok_9999

Bài này để Lực chém cho ( nhẹ nhàng mà tình cảm :D )
Nhiệt lượng nước toả ra để giảm nhiệt độ xuống 0 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m . ( 70 - t ) = 294000m - 4200mt[/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ lên 0 *C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m . ( t + 40 ) = 2100mt - 84000m[/TEX]
Nhiệt lượng để nước đá tan chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = m . 333000 = 333000m[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]Q_1 = Q_2 + Q_3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]294000m - 4200mt = 2100mt - 84000m + 333000m [/TEX]
\Leftrightarrow 294000 - 4200t = 2100t - 84000 + 333000
\Leftrightarrow 45000 = 6300t
\Leftrightarrow 7 = t

Anh em cho ý kiến nha :D
Bài của chú lực nè sai rùi
Bạn đã tính được nhiệt lượng nước toả ra nhưng chưa hẳn nhiệt độ nước toả ra đã đủ để có thể hoá lỏng hết chỗ nước đấy đâu mà bạn đã vội kết luận là [TEX]Q_1=Q_2+Q_3[/TEX]
Xem lại đi không đúng nên mình chưa thanks
p/s: Bài đấy mình cho 1 câu chứ không phải là 2 câu đâu
:D
Mình cho đáp số nhiệt độ cân bằng hỗn hợp là 0*C đó cố làm đi chú lưc mà nhận thanks chứ;)
 
L

lucprokuteqb01

Bài của chú lực nè sai rùi
Bạn đã tính được nhiệt lượng nước toả ra nhưng chưa hẳn nhiệt độ nước toả ra đã đủ để có thể hoá lỏng hết chỗ nước đấy đâu mà bạn đã vội kết luận là [TEX]Q_1=Q_2+Q_3[/TEX]
Xem lại đi không đúng nên mình chưa thanks
p/s: Bài đấy mình cho 1 câu chứ không phải là 2 câu đâu
:D
Mình cho đáp số nhiệt độ cân bằng hỗn hợp là 0*C đó cố làm đi chú lưc mà nhận thanks chứ;)

Zậy để Lực làm lại coi ( mà cái box Lý này được mỗi conan với Lực và Tuấn thui ak , chán zạ )
Thế này nhé.... bỏ qua được phần m ( có cùng khối lượng ) nên cho bỏ lun nha.
Nhiệt lượng nước toả ra để giảm nhiệt độ xuống 0* C là :
[TEX]Q_1 = 4200. 70 = 294 000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ xuống 0*C là :
[TEX]Q_2 = 2100. 40 = 84000 (J) [/TEX]
Nhiệt độ để nước nóng chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = 333 000 (J)[/TEX]
Ta thấy : [TEX]Q_1 < Q_2 + Q_3[/TEX]
Nên nước nóng chảy chưa hoàn toàn..Nhiệt độ cân bằng của phương trình là 0* C .
Sai không nói đi Ku em
:M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059::M059::M38:
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Zậy để Lực làm lại coi ( mà cái box Lý này được mỗi conan với Lực và Tuấn thui ak , chán zạ )
Thế này nhé.... bỏ qua được phần m ( có cùng khối lượng ) nên cho bỏ lun nha.
Nhiệt lượng nước toả ra để giảm nhiệt độ xuống 0* C là :
[TEX]Q_1 = 4200. 70 = 294 000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ xuống 0*C là :
[TEX]Q_2 = 2100. 40 = 84000 (J) [/TEX]
Nhiệt độ để nước nóng chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = 333 000 (J)[/TEX]
Ta thấy : [TEX]Q_1 < Q_2 + Q_3[/TEX]
Nên nước nóng chảy chưa hoàn toàn..Nhiệt độ cân bằng của phương trình là 0* C .
Sai không nói đi Ku em

Vẫn còn thiếu nha
Bạn tìm được nhưng chưa chứng minh được vì sao nó =0*C
Nếu nó =-1*C thì sao
Xem lại đi vẫn còn thiếu đấy
:D
 
L

lucprokuteqb01

Vẫn còn thiếu nha
Bạn tìm được nhưng chưa chứng minh được vì sao nó =0*C
Nếu nó =-1*C thì sao
Xem lại đi vẫn còn thiếu đấy
:D

Ặc....
Tui học trên lớp cô nói thế mà. Nuớc hoả lỏng có 4 giai đoạn
Đầu tiên là giai đoạn đến 0*C mà
Đầu tiên phải tính nhiệt lượng đủ để nước và nước đá đến 0*C
Sau đó , So sánh:
Nếu Q_1 > Q_2 thì nước đá nóng chảy
Nếu Q_1< Q_2 thì nước đông đặc
Tiếp tục tính Q_3 để biết đông đặc hay hoá lỏng hoàn toàn or nhiệt độ cân bằng của phương trình là 0*C.

Tui nghĩ không thiếu mô.. hay là ông lẩy tui không muốn thanks tui ak
Hu hu :khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
 
R

ronagrok_9999

Ặc....
Tui học trên lớp cô nói thế mà. Nuớc hoả lỏng có 4 giai đoạn
Đầu tiên là giai đoạn đến 0*C mà
Đầu tiên phải tính nhiệt lượng đủ để nước và nước đá đến 0*C
Sau đó , So sánh:
Nếu Q_1 > Q_2 thì nước đá nóng chảy
Nếu Q_1< Q_2 thì nước đông đặc
Tiếp tục tính Q_3 để biết đông đặc hay hoá lỏng hoàn toàn or nhiệt độ cân bằng của phương trình là 0*C.

Tui nghĩ không thiếu mô.. hay là ông lẩy tui không muốn thanks tui ak
Hu hu :khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):

Haiz chẳng hiểu ông thích gì ở chuyện đấy nữa
Đây nhé
Nếu ông so sánh [TEX]Q_1<Q_2+Q_3[/TEX] thì chỉ có thể chứng tỏ được là nước đá không tan chảy hết hoặc không tan
Nhưng nếu ông muốn chắc chắn 0*C thì cần phải chứng mình [TEX]Q_1>Q_2[/TEX]nữa
Mặc dù ông đã tính được hết giá trị nhưng phần so sánh này vẫn phải cần
Và thế nữa ông vẫn chưa làm phần b
Nếu chấm ông bài nè chắc tui cho ông 3 điểm mất:p
Đùa vui thế thôi ông làm phần b đi
Thấy nó vô lý thì pm tui nhé:D
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Haiz chẳng hiểu ông thích gì ở chuyện đấy nữa
Đây nhé
Nếu ông so sánh [TEX]Q_1<Q_2+Q_3[/TEX] thì chỉ có thể chứng tỏ được là nước đá không tan chảy hết hoặc không tan
Nhưng nếu ông muốn chắc chắn 0*C thì cần phải chứng mình [TEX]Q_1<Q_2[/TEX]nữa
Mặc dù ông đã tính được hết giá trị nhưng phần so sánh này vẫn phải cần
Và thế nữa ông vẫn chưa làm phần b
Nếu chấm ông bài nè chắc tui cho ông 3 điểm mất:p
Đùa vui thế thôi ông làm phần b đi
Thấy nó vô lý thì pm tui nhé:D

Ặc,, ối mẹ ơi.
Ta thấy : [TEX]Q_1 > Q_2[/TEX] \Rightarrow Nước đá nóng chảy , rồi mới tính Q_3
Chứ làm gì có chuyện [TEX]Q_1 < Q_2[/TEX].. Ông học lớp Lá ak hahaha
 
R

ronagrok_9999

Ặc,, ối mẹ ơi.
Ta thấy : [TEX]Q_1 > Q_2[/TEX] \Rightarrow Nước đá nóng chảy , rồi mới tính Q_3
Chứ làm gì có chuyện [TEX]Q_1 < Q_2[/TEX].. Ông học lớp Lá ak hahaha

Nhầm tý mà cũng lắm chuyện quá
học lớp lá kệ tui
Đúng là phải cm [TEX]Q_1>Q_2[/TEX] và [TEX]Q_2+Q_3>Q_1[/TEX] thì mới cm được nó bằng 0*C
SR nha
Giờ thì làm câu b đi rồi hãy cười tui:p
 
L

lucprokuteqb01

Nhầm tý mà cũng lắm chuyện quá
học lớp lá kệ tui
Đúng là phải cm [TEX]Q_1>Q_2[/TEX] và [TEX]Q_2+Q_3>Q_1[/TEX] thì mới cm được nó bằng 0*C
SR nha
Giờ thì làm câu b đi rồi hãy cười tui:p
Hix... Chuẩn bị xa Lệ Thuỷ nên đợi chiều tui mới onl lại được kìa hix.... Có gì chiều tui post bài nhiệt coi ông làm được khôg hehe
 
Top Bottom