[ Lí 12 ] trắc nghiệm dao động

L

luongtrinhhoang

cần lời giải đáp

trong bài giảng các bài tập trọng tâm về dao động điều hòa...dạng giải bằng phương pháp dùng trục thời gian...trong tư liệu bài giảng khi đi từ vị trí cân bằng 0 cho đến A/2 thì delta t = T/12....và từ A/2 đến A thì delta t = T/6...em đã chứng minh...nhưng ra kết quả khác...em cũng giải 1 số bài tập bằng phương pháp này và phương pháp đường tròn lượng giác nhưng ra 2 kết quả hoàn toàn khác nhau
 
K

king_wang.bbang

trong bài giảng các bài tập trọng tâm về dao động điều hòa...dạng giải bằng phương pháp dùng trục thời gian...trong tư liệu bài giảng khi đi từ vị trí cân bằng 0 cho đến A/2 thì delta t = T/12....và từ A/2 đến A thì delta t = T/6...em đã chứng minh...nhưng ra kết quả khác...em cũng giải 1 số bài tập bằng phương pháp này và phương pháp đường tròn lượng giác nhưng ra 2 kết quả hoàn toàn khác nhau
Kết quả hoàn toàn giống nhau bạn nhé, cái cơ sở của pp trục thời gian cũng là từ đường tròn LG mà ra cả. Ví dụ như đi từ VTCB ra li độ A/2 thì quét góc 30, mà 1T ứng với góc quét 360, nên khi đi từ VTCB ra A/2 thì cần tgian: $t = \dfrac{{30T}}{{360}} = \dfrac{T}{{12}}$ (cái này tam suất là ra). Đó bạn chỉ cần hiểu như thế thì cũng chả cần phải nhớ cái trục làm gì :)
 
Top Bottom