[ Lí 12 ] trắc nghiệm dao động

M

master007

Tiếp nha
Khi một vật dao động điều hòa thì
A.Thế năng và động năng vuông pha nhau
B.Li độ và vận tốc đồng pha nhau
C.Li độ và gia tốc ngược pha nhau
D.Gia tốc và vận tốc ngược pha nhau
E.Sai hết

tui chọn A do thế năng có liên quan đến vận tốc , động năng liên quan đến li độ mà vận tốc và li độ vuông pha với nhau ...(ko ai có thể chối cãi ) ...nên động năng và thế năng vuông pha với nhau là đúng rùi ;)) thấy lập luận chặt chẽ ko nhưng vẫn có chỗ sai ....=)) đố ai có thể chứng minh tôi làm sai đấy ;))
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

C. Li độ và gia tốc ngược pha nhau => chính xác ko cần bàn cãi
 
Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

tui chọn A do thế năng có liên quan đến vận tốc , động năng liên quan đến li độ mà vận tốc và li độ vuông pha với nhau ...(ko ai có thể chối cãi ) ...nên động năng và thế năng vuông pha với nhau là đúng rùi ;)) thấy lập luận chặt chẽ ko nhưng vẫn có chỗ sai ....=)) đố ai có thể chứng minh tôi làm sai đấy ;))

bạn viết nhầm rồi
thế năng liên quan tới li độ
động năng liên quan tới vận tốc
nhưng chú ý là
động năng là hàm bậc hai đối với vận tốc
do đó pha sẽ thay đổi chứ ko "liên quan" như bạn nói :D
 
M

master007

bạn viết nhầm rồi
thế năng liên quan tới li độ
động năng liên quan tới vận tốc
nhưng chú ý là
động năng là hàm bậc hai đối với vận tốc
do đó pha sẽ thay đổi chứ ko "liên quan" như bạn nói :D

bạn nói rất đúng còn ông quang chỉ biết đoán mò ...:p :p :p
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

sac
ông ăn nói kiểu gì thế, câu C là đúng SGK vật lý 12, mở ra mà xem, ah mà ông bị mù nhỉ , xem sao được
câu này toi làm nhuần nhuyễn rồi ông ơi, đến lý thuyết như SGK mà cũng ko biết thì ko biết ông có vượt qua được cái tốt nghiệp ko nữa,b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
N

nguyenminh44

C. Li độ và vận tốc ngược pha nhau => chính xác ko cần bàn cãi


Vận tốc và li độ không phải ngược pha mà là vuông pha.
Hình như bây giờ các em viết biểu thức theo hàm cos chứ không theo sin như trước nữa

[TEX]x=cos \omega t[/TEX] [TEX]\Rightarrow v=x'=-\omega .sin \omega t = \omega.cos(\omega t + \frac{\pi}{2})[/TEX]

vuông pha
 
Q

quang1234554321

mà ông bảo tôi đoán mò hả, chứng tỏ ông ko hiểu gì về đáp án C đó
Li độ ngược pha gia tốc
biến đổi gia tốc a= - omega^2.Acos(omega.t+phi) => a=omega^2.Acos(omega+phi+pi) (cos-đối; sin - bù ; phụ chéo ;khác pi-tan) ko bjt ông có biết cái này ko. từ cái đó biến đổi ra như trên
thế là đc rồi chứ , nó ngược pha chưa hả ông ban, mà ko bjt ông có biết ngược pha là gì ko nữa
 
Q

quang1234554321

tôi viết nhầm gia tốc ra vận tốc nhưng đáp án tôi chọn là C thì ko sai đc , chỉ viết nhầm cái thôi mà bao nhiêu người hạch , quan trọng là tôi đã chon C đúng
 
M

master007

tôi viết nhầm gia tốc ra vận tốc nhưng đáp án tôi chọn là C thì ko sai đc , chỉ viết nhầm cái thôi mà bao nhiêu người hạch , quan trọng là tôi đã chon C đúng

thế sao ông bảo làm bài này nhìu rùi mà còn nhầm ....phải chữa lại ...đúng là ...;))
àh bà mod àh đừng xóa bài của tui nữa nhá .Tui biết bà xoá là có lí do đúng nhưng đó cũng là cách khuyến khích mọi người trong diễn đàn học cố gắng hơn đấy ..:)
 
M

master007

sac
ông ăn nói kiểu gì thế, câu C là đúng SGK vật lý 12, mở ra mà xem, ah mà ông bị mù nhỉ , xem sao được
câu này toi làm nhuần nhuyễn rồi ông ơi, đến lý thuyết như SGK mà cũng ko biết thì ko biết ông có vượt qua được cái tốt nghiệp ko nữa,b-(b-(b-(b-(b-(b-(

cái tốt nhgiệp thì ông ko phải lo cho tui ...trườnh tui là trường chuẩn ;)) nên năm nào cũng phải có 100% đậu tốt nghiệp ...trừ năm 2006 có 75% đậu :p
 
D

doansim

ttheo bạn nghĩ thì câu c đúng chứ nhỉ:li dộ và gia tốc nguợc pha nhau đúng mà
 
N

ngonbui

dao động

cho mình hỏi: một con lắc lò so có độ cứng k và khối lượng m. khi độ dài lò so giảm một nửa thì chu kỳ sẽ tăng hay giảm bao nhiêu lần thế?;)
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
C

cab0y1

:cool:\int_{}^{}xem tui tra? loi` ne`:
1.D
2.B
3.C
4.E
5.B
May cau sau hok co' may' tinh' .minh` chi? dua cong thuc thui nghe:
6.v=Aw
voi' w la` tan so goc' con`A bien do.
w=2*3.14*f
3.14 gan` bang` pi
7.D
 
8

865983

ai cho tớ một số công thưc giải nhanh vât lí đc không vậy
 
Last edited by a moderator:
B

boy_teku_pro

1A
2C
3C
4E
5D
6C
7D
HIX :d
ĐÂY là ý kiến của mình ???và mong các bạn gửi nhìu đề nên đê mình có thể học tốt hơn ??hihihithask
 
0

0908599217

Tiếp nha
Khi một vật dao động điều hòa thì
A.Thế năng và động năng vuông pha nhau
B.Li độ và vận tốc đồng pha nhau
C.Li độ và gia tốc ngược pha nhau
D.Gia tốc và vận tốc ngược pha nhau
E.Sai hết
mình chọn câu C=)),phải ráng ôn lí thuyết kĩ vào mới dc,heh,nghe mấy anh thủ khoa nói zậy:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom