[ Lí 12 ] Học nhóm Vật lý 12 về sóng cơ học!!

Q

quang1234554321

Quang ơi, cho hỏi cái câu 4. tức là câu 3 đó!

Lệch pha nhau pi/4 thì có khác gì với vuông pha ko?

Nhớ trả lời! Ai biết trả lời hộ lun cái!

Đầu óc lẫn lôn rồi Ba ơi , lệch pha [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] hiển nhiên khác vuông pha [TEX]( \frac{\pi}{2})[/TEX] rồi

P/s : đó là đáp án của hocmai.vn
 
H

harry18

Đầu óc lẫn lôn rồi Ba ơi , lệch pha [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] hiển nhiên khác vuông pha [TEX]( \frac{\pi}{2})[/TEX] rồi

P/s : đó là đáp án của hocmai.vn
Ờ ờ nhớ lộn, chả bit đầu óc kiểu gì nữa!
Cứ nghĩ pi/4 bằng 1 vuông.

Có bài này, dễ thôi, cùng làm nhá:

Một vật thực hiện đồng thời 4 dao động điều hoà cùng biên độ, cùng tần số, góc [TEX]\varphi [/TEX] của 4 dao động lệch pha nhau pi/4 ( lần lượt ).

Tính biên độ dao động tổng hợp.
 
M

mrbin3291

Câu 4. Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 80 g và lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu tiên được giữ cố định. Vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 4,5 Hz. Trong quá trình dao động, lò xo ngắn nhất là 40 cm và dài nhất là 56 cm. Lấy g = 9,8 m/s2. Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống, t = 0 là lúc lò xo ngắn nhất. Phương trình dao động của vật có dạng:
A. x=8cos(9 t + ) cm B. x=8cos(9 t) cm
C. x=8 cos(9 t + ) cm D. x=8 cos(9 t) cm
Ai giải giúp mình bài này với !!!
 
T

thuy_vinh

Câu 4. Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 80 g và lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu tiên được giữ cố định. Vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số 4,5 Hz. Trong quá trình dao động, lò xo ngắn nhất là 40 cm và dài nhất là 56 cm. Lấy g = 9,8 m/s2. Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống, t = 0 là lúc lò xo ngắn nhất. Phương trình dao động của vật có dạng:
A. x=8cos(9 t + ) cm B. x=8cos(9 t) cm
C. x=8 cos(9 t + ) cm D. x=8 cos(9 t) cm
Ai giải giúp mình bài này với !!!

A = 0,5.( 56 - 40 ) = 8 cm
omega = 2.pi .f = 9 pi
Chiêu dương hướng xuống mà t = 0 lúc chiều dài min nên khi đó vặt ở biên trên ấy .
Vậy pt là 8 cos(9 pi t + pi /2 )
P/s @mrbin3291 : hôm ssau copy cái đ.án đủ tí nhé ...cậu copy thế mấy cái kH toán học mất hết tiêu ah ?
 
F

flattenall

t = 0 thì nó phải ở biên âm nhưng cậu không nói là nó theo chiều nào thì làm sao mà tính được pha ban đầu
 
A

alone.star318

Chọn câu trả lời sai
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dao động là sự chuyển động có giới hạn trong không gian, lặp đi lặp lại nhiều lần quanh một vị trí cân bằng.
B. Dao động tuần hoàn là dao động mà trạng thái chuyển động của vật dao động được lặp lại như cũ sau những khoảng thời gian bằng nhau.
C. Dao động điều hoà được coi là hình chiếu của một chuyển động tròn đều xuống một đường nằm ngang trong mặt phẳng quĩ đạo.
D. Pha ban đầu là đại lượng xác định vị trí của vật dao động ở thời điểm t = 0.
Theo mình thì câu C vẫn đúng mà! Đáp án ko thể là C đc!Chẳng cần phải đi qua tâm đường tròn đâu. Bạn nào ra đáp án hãy giải thích cho mọi người cùng hiểu nhé
 
D

duongvanhuan

Các bạn ơi cho tớ hỏi : 2 nguồn sóng dđ vuông pha thì khi tìm số các điểm cực đại, cực tiểu ta xử lí thế nào với trung điểm của 2 nguồn.
 
M

manhvipro1995

ai lam hộ e câu 44,45,46,50,51 phần phản xạ nhanh sóng cơ học của thầy Phạm Trung Dũng(khóa luyện kĩ năng trắc nghiệm)
, càng nhanh càng tốt nha
 
H

hoatuylip139

minh chon C ......................................................................................................
 
Top Bottom