[ Lí 12 ] Học nhóm Vật lý 12 về sóng cơ học!!

D

dangquangnhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cùng vào làm 1 bài tập tổng quát gần như đầy đủ cách dạng bài cho phần này nhé(tớ bịa ra nên số hơi bị lẻ 1 chút)
2 nguồn kết hợp :[TEX] u1=u2=10 cos(40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cách nhau 65cm biết v=80 cm/s
a/coi biên độ không giảm,lập ptdd của M cách 01 là 43 cm,cách 02 là 35 cm .Tính pha ban đầu,vận tốc của điểm M lúc t=1,025 s
b/xác định số cực tiểu trên 0102
c/ dựng tam giác 0102N vuông cân tại 02 .xác định đoạn thẳng 02N cắt bao nhiêu dãy cực đại
d/tính số dãy cực đại nằm trong khoảng từ N-> M
e/tìm trên trung trực 0102 điểm L gần 01 nhất dao động ngược pha với nguồn
các bạn có thể giải từng phần hoặc cả bài thì càng tốt:)>-
 
Last edited by a moderator:
D

dangquangnhat

bài này hay nhầm lắm,làm thử xem sao

Chọn câu trả lời sai
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dao động là sự chuyển động có giới hạn trong không gian, lặp đi lặp lại nhiều lần quanh một vị trí cân bằng.
B. Dao động tuần hoàn là dao động mà trạng thái chuyển động của vật dao động được lặp lại như cũ sau những khoảng thời gian bằng nhau.
C. Dao động điều hoà được coi là hình chiếu của một chuyển động tròn đều xuống một đường nằm ngang trong mặt phẳng quĩ đạo.
D. Pha ban đầu là đại lượng xác định vị trí của vật dao động ở thời điểm t = 0.
 
P

pqnga

Chọn câu trả lời sai
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dao động là sự chuyển động có giới hạn trong không gian, lặp đi lặp lại nhiều lần quanh một vị trí cân bằng.
B. Dao động tuần hoàn là dao động mà trạng thái chuyển động của vật dao động được lặp lại như cũ sau những khoảng thời gian bằng nhau.
C. Dao động điều hoà được coi là hình chiếu của một chuyển động tròn đều xuống một đường nằm ngang trong mặt phẳng quĩ đạo.
D. Pha ban đầu là đại lượng xác định vị trí của vật dao động ở thời điểm t = 0.

Mở màn câu này còn câu trên chịu ui`^^..........
:)>-:)>-
 
D

dangquangnhat

trong đáp của em không phải như vậy,mọi người thử giải thích xem vì sao B sai?vì sao các câu còn lại đúng ,chú ý cẩn thận tránh bị lừa
 
D

dangquangnhat

đáp án C là đúng
thếm 1 câu nữa: khi vẽ đồ thị sự phụ thuộc vào biên độ của vận tốc cực đại của 1 vật dao đông điêù hoà thì đồ thị sẽ là
A đường elip
B đường hình sin
C đường thẳng đi qua gốc toạ độ
D đoạn thẳng
 
Q

quang1234554321

các bạn cùng vào làm 1 bài tập tổng quát gần như đầy đủ cách dạng bài cho phần này nhé(tớ bịa ra nên số hơi bị lẻ 1 chút)
2 nguồn kết hợp :[TEX] u1=u2=10 cos(40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cách nhau 65cm biết v=80 cm/s
a/coi biên độ không giảm,lập ptdd của M cách 01 là 4,3 cm,cách 02 là 3,5 cm .Tính pha ban đầu,vận tốc của điểm M lúc t=1,025 s
b/xác định số cực tiểu trên 0102
c/ dựng tam giác 0102N vuông cân tại 02 .xác định đoạn thẳng 02N cắt bao nhiêu dãy cực đại
d/tính số dãy cực đại nằm trong khoảng từ N-> M
e/tìm trên trung trực 0102 điểm L gần 01 nhất dao động ngược pha với nguồn
các bạn có thể giải từng phần hoặc cả bài thì càng tốt:)>-

O1 là điểm của nguồn U1 à bạn , còn O2 cũng vậy à
Nếu vậy thì M làm sao mà cách O1 và O2 như thế được
Bạn xem lại cái đề và viết cho rõ ra thì mới làm được chứ
 
Q

quang1234554321

đáp án C là đúng
thếm 1 câu nữa: khi vẽ đồ thị sự phụ thuộc vào biên độ của vận tốc cực đại của 1 vật dao đông điêù hoà thì đồ thị sẽ là
A đường elip
B đường hình sin
C đường thẳng đi qua gốc toạ độ
D đoạn thẳng

Bạn ghi đề bài chả rõ chút nào, thế nên ko ai trả lời là phải
Phải là thế này : Khi vẽ đồ thị sự phụ thuộc vào biên độ vận tốc cực đại của 1 vật dao động điều hoà ...../ vậy thì nó là sự phụ thuộc của cái gì vào cái gì ?
Hỏi thế thì ai mà biết đc cái gì phụ thuộc vào cái gì mà trả lời
Bạn nên nghĩ kĩ từng câu trước khi post lên
 
Q

quang1234554321

các bạn cùng vào làm 1 bài tập tổng quát gần như đầy đủ cách dạng bài cho phần này nhé(tớ bịa ra nên số hơi bị lẻ 1 chút)
2 nguồn kết hợp :[TEX] u1=u2=10 cos(40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cách nhau 65cm biết v=80 cm/s
a/coi biên độ không giảm,lập ptdd của M cách 01 là 43 cm,cách 02 là 35 cm .Tính pha ban đầu,vận tốc của điểm M lúc t=1,025 s
b/xác định số cực tiểu trên 0102
c/ dựng tam giác 0102N vuông cân tại 02 .xác định đoạn thẳng 02N cắt bao nhiêu dãy cực đại
d/tính số dãy cực đại nằm trong khoảng từ N-> M
e/tìm trên trung trực 0102 điểm L gần 01 nhất dao động ngược pha với nguồn
các bạn có thể giải từng phần hoặc cả bài thì càng tốt:)>-

Theo đề bài : Khoảng cách giữa 2 nguồn là 65cm. Mà M cách O1 là 43cm, cách O2 là 35cm =>> 2 sóng truyền đến M ko cùng phương truyền => Tại M 2 nguồn trên ko kết hợp . Trái với giả thiết bài toán là 2 nguồn trên kết hợp. Vậy bài toán VÔ LÝ
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

các bạn cùng vào làm 1 bài tập tổng quát gần như đầy đủ cách dạng bài cho phần này nhé(tớ bịa ra nên số hơi bị lẻ 1 chút)
2 nguồn kết hợp :[TEX] u1=u2=10 cos(40\Pi t+\frac{\Pi }{6})[/TEX] cách nhau 65cm biết v=80 cm/s
a/coi biên độ không giảm,lập ptdd của M cách 01 là 43 cm,cách 02 là 35 cm .Tính pha ban đầu,vận tốc của điểm M lúc t=1,025 s
b/xác định số cực tiểu trên 0102
c/ dựng tam giác 0102N vuông cân tại 02 .xác định đoạn thẳng 02N cắt bao nhiêu dãy cực đại
d/tính số dãy cực đại nằm trong khoảng từ N-> M
e/tìm trên trung trực 0102 điểm L gần 01 nhất dao động ngược pha với nguồn
các bạn có thể giải từng phần hoặc cả bài thì càng tốt:)>-

đề bài ở đây chú mày nói là bịa ra nên số hơi lẻ . Vậy mà giờ lại nói là làm rồi ,tự nghĩ ra tự làm à .đề sai chắc rồi[COLOR]
 
L

laphuongcuoicung

đáp án C là đúng
thếm 1 câu nữa: khi vẽ đồ thị sự phụ thuộc vào biên độ của vận tốc cực đại của 1 vật dao đông điêù hoà thì đồ thị sẽ là
A đường elip
B đường hình sin
C đường thẳng đi qua gốc toạ độ
D đoạn thẳng
tớ nghỉ , ta chọn câu B
%%-%%-%%-%%-%%- :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dangquangnhat

đáp án của bạn laphuongcuoicung chưa chính xác,bạn suy nghĩ lại nhé :D
Anh quang coi lại cho rõ ràng rồi hãy nói,đừng có nói bừa,tự nghĩ số rồi tự làm cũng đâu có gì là lạ,anh có thể đi hỏi mọi người,đề bài của em chẳng có gì sai cả,không làm được thì nói là không làm được,sao lại nói đề sai :-"
 
Q

quang1234554321

đáp án của bạn laphuongcuoicung chưa chính xác,bạn suy nghĩ lại nhé :D
Anh quang coi lại cho rõ ràng rồi hãy nói,đừng có nói bừa,tự nghĩ số rồi tự làm cũng đâu có gì là lạ,anh có thể đi hỏi mọi người,đề bài của em chẳng có gì sai cả,không làm được thì nói là không làm được,sao lại nói đề sai :-"

SORRY NHÁ . ANH HIỂU NHẦM ĐỀ , ĐỀ BÀI ĐÚNG ĐẤY.SORRY.MÀ CHÚ MÀY NÓI THẾ LÀ KO ĐC , BÀI NÀY CÓ GÌ MÀ KO LÀM ĐC.
Ý a) THÌ CỨ THEO SGK MÀ LÀM . CÒN XÁC ĐỊNH CÁC CÁI KIA THÌ TÍNH TOÁN THEO LAMDA,.....
 
Last edited by a moderator:
D

dangquangnhat

anh Quang pro làm hết bài này thử coi :)>- câu a thì ai chả làm được :-j ,thay số thôi mà,mấy câu sau cũng bình thường,toàn dạng quen thuộc,anh giải chi tiết ra giúp em để còn chuyển qua làm bài khác :)|

@hoatrongmatbao :đáp án d của bạn rất tiếc là chưa chính xác
khi vẽ đồ thị sự phụ thuộc vào biên độ của vận tốc cực đại của 1 vật dao đông điêù hoà thì đồ thị sẽ là
A đường elip
B đường hình sin
C đường thẳng đi qua gốc toạ độ
D đoạn thẳng
chỉ còn 2 đap án A và C - 50%-50% -hên xui =))=))
Mong các bạn tiếp tục thảo luận :)>-:)>-
 
Top Bottom