[ Lí 12 ] Ai giỏi lí giúp bọn tớ với!

T

tramyks

mình nghĩ như thế này nè bạn xem có hiểu không nhé.Khi 1 sóng cơ học truyền từ không khí vào nước thì đại lượng thay đổi là vận tốc ,khi vận tốc thay đổi thì bước sóng sẽ thay đổi(vì bước sóng là quãng đường sóng truyền đi trong một chu kỳ), D(Khối lượng riêng ) của không khí và nước khác nhau=>năng lượng(E) thay đổi(vì E=1/2D.Ômega2.A2)=>ĐẠI LƯỢNG KHÔNG ĐỔI LÀ TẦN SỐ
Câu 2.Sóng dọc truyền được trong chất rắn là đúng nhé vì sóng dọc là sóng có phương dao động trùng với phương truyền sóng,trong chất rắn phương dao động với phương truyền sóng là một.
 
J

jindo9208

giúp t câu này nhé

giup t giai câu này với !!một sóng cơ dao đọng với phương trình x=acos(4pit-x/50).tim khoang cach giua 2 diem gan nhau nhất giao động lệch nhau góc pi/4 là bao nhiu!!!thank nhìu
 
F

forever_aloner_95

ta có 2.pi/lanđa = 1/ 50 => landa = 100pi
2 điểm dao động gần nhau nhất lệch pha pi/4 cách nhau lanđa/8 = 12,5pi cm đó bạn
 
Top Bottom