[Lí 12]1 số câu hỏi khó trong đề thi thử nguyễn huệ !!!!!!!!!

P

phoxanh2

típ nha!
đặt điện áp u=Uo cos(wt) (Uo và w không đổi) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp có biến trở R, tụ điện có dung kháng 80 căn(3). cuộn cảm có điện trở thuần 30 và cảm kháng 50 căn(3). khi điều chỉnh trị số của biến trở R để công suất tiêu thụ trên biến trở đạt cực đại thì hệ số công suất của đoạn mạnh bằng??
A.1/căn 3 B.căn 3/2 C. 1/căn 2 D.1/căn 7
 
C

changeguyy

thank pan kenhaui nhiu! thử làm tiếp mấy câu nữa nhé! đề thi thử trường mình đó!
Một sóng cơ đi qua 2 điểm M,N cách nhau 25 cm. pt tại M là Um= 3 cos(pi*t-pi/2) Un=3 cos(pi*t+pi/4), trong đó v>= 1.3m/s. Nhận định đúng là:
A. sóng truyền đi từ N đến M với vận tốc 2 m/s B. sóng truyền đi từ M đến N với vận tốc 1.3 m/s
C. sóng truyền đi từ M đến N với vận tốc 2 m/s D. sóng truyền đi từ N đến M với vận tốc 1.3 m/s
vận tốc không đổi
pha tại N > pha tại M ---> sóng truyền từ N---> M
 
C

changeguyy

típ nha!
đặt điện áp u=Uo cos(wt) (Uo và w không đổi) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp có biến trở R, tụ điện có dung kháng 80 căn(3). cuộn cảm có điện trở thuần 30 và cảm kháng 50 căn(3). khi điều chỉnh trị số của biến trở R để công suất tiêu thụ trên biến trở đạt cực đại thì hệ số công suất của đoạn mạnh bằng??
A.1/căn 3 B.căn 3/2 C. 1/căn 2 D.1/căn 7
P =RI^2 = RU^2 /[ (R+r )^2 +(Zl- Zc)^2 ]
nhân ra chia cho R
PR max khi R = căn [ r^2 + (Zl-Zc )^2 ] =60
---Z ---> cos phi =căn 3 /2
 
H

hoathan24

đề đúng rùi mà!! đề hỏi V mà có phải lamda đâu! đáp an D bạn nà!!!
[TEX]với d =0,25m TH1 : sóng truyền từ M đến N => phương trình sóng tại N là Un = 3cos ([TEX]\pi.t -\pi/2 -\2\pi.d/\lambda)[/TEX]
=>[TEX](-\pi/2 -\2\pi.d/\lambda) = \pi/4[/TEX]
cái này loại vì [TEX]\lambda = -2/3[/TEX]

TH2:
sóng truyền từ N đến M phương trình sóng tại M do N truyền đến là
Um= 3cos [TEX](\pi.t + \pi/4 -2\pi.d/\lambda[/TEX]
=> [TEX]( \pi/4 -2\pi.d/\lambda)=-\pi/2[/TEX]
=>[TEX]\lambda=2/3[/TEX]
=> v=1.33 m/s => D
như vậy không có đáp án nào đúng đây là ý kiến của mình[/TEX]
uh mình nhầm [TEX]lambda=2/3 => v=1,33 [/TEX] => đáp án D
 
V

vanglai

ta có [TEX]\frac{3.(0,760-0,38).D}{a}-\frac{2(0,76-0,38).D}{a}[/TEX]

bạn thay vào tính được đáp án B thì phải:D
Bạn giải sai rồi!!
phải là: [TEX]\frac{2*0,76D}{a}-\frac{3*0,38D}{a}=0,76 =>B[/TEX]
Bạn làm như trên là sai bản chất(TH này đúng là vô tình Đúng)
 
Last edited by a moderator:
V

vuthithuhuyenglhd

câu cuối:
hình như là, theo ct 1/f=(n-1)(1/r1+1/r2)
chiết suất nd<nv<nl---->fd>fv>fl
ĐÁP ÁN A
 
P

phoxanh2

Cho mình hỏi câu này nữa nha!
mắc một tải thuần trở 3 pha, đối xứng tam giác vào ba dây pha của mạng điện xoay chiều ba pha, toàn tải tiêu thụ công suất 600w. Nếu đứt một pha, toàn tải tiêu thụ công suất:
A. 200w B.400W C.300W D.500W :)
 
H

herophan08

Gọi điện trở của tải là 3R
=> mỗi điện trở trên cạnh tam giác có điện trở là R
=> Công suất tiêu thụ của mạch là P1= 3.(Ud^2/R) (mỗi điện trở là Ud^2/R)
Khi đứt 1 dây thì mạch có dạng R//2R
=> điện trở mạch là R.2R/(R+2R) = 2R/3
=>Công suất tiêu thụ của mách là
P2 = Ud^2/(2R/3) = 3.Ud^2/2R (lúc này mạch chỉ có 1 U thôi)
=> P2 = 1/2.P1 = 1/2 . 600 = 300w
 
Top Bottom