Vật lí 10 li 10

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ độ cao 5,0 m so với mặt đất, người ta ném một vật khối lượng 200 g thẳng đứng lên cao với vận tốc đầu là 20 m/s. Bỏ qua lực cản của không khí. Lấy g = 10 m/s2 . Xác định độ cao cực đại mà vật đạt tới. A.10m B.15m C.20m. D.25m
2.Một vật có khối lượng 200g được ném thẳng đứng từ dưới lên với vận tốc ban đầu 10 m/s. Lấy g = 10 m/s2 . Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Thế năng của vật ở độ cao cực đại là
A.10J B.20J C.30J D.40J
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1.Từ độ cao 5,0 m so với mặt đất, người ta ném một vật khối lượng 200 g thẳng đứng lên cao với vận tốc đầu là 20 m/s. Bỏ qua lực cản của không khí. Lấy g = 10 m/s2 . Xác định độ cao cực đại mà vật đạt tới. A.10m B.15m C.20m. D.25m
2.Một vật có khối lượng 200g được ném thẳng đứng từ dưới lên với vận tốc ban đầu 10 m/s. Lấy g = 10 m/s2 . Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Thế năng của vật ở độ cao cực đại là
A.10J B.20J C.30J D.40J
1,$mgh_{max}=mgh+m\dfrac{v^2}{2}=> h_{max}=25(m)$ Chọn $D$
2,$W_{t_{max}}=m\dfrac{v^2}{2}=10(J)$ Chọn $A$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1,mghmax=mgh+mv22=>hmax=25(m)mghmax=mgh+mv22=>hmax=25(m)mgh_{max}=mgh+m\dfrac{v^2}{2}=> h_{max}=25(m) Chọn D
chọn gốc thế năng tại mặt đất nhé
Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
1.Từ độ cao 5,0 m so với mặt đất, người ta ném một vật khối lượng 200 g thẳng đứng lên cao với vận tốc đầu là 20 m/s. Bỏ qua lực cản của không khí. Lấy g = 10 m/s2 . Xác định độ cao cực đại mà vật đạt tới. A.10m B.15m C.20m. D.25m
2.Một vật có khối lượng 200g được ném thẳng đứng từ dưới lên với vận tốc ban đầu 10 m/s. Lấy g = 10 m/s2 . Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Thế năng của vật ở độ cao cực đại là
A.10J B.20J C.30J D.40J
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nhi115
Top Bottom