Vật lí 10 li 10

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật rơi tự do ở độ cao h. Gọi h1 là vị trí mà tại đó động năng bằng n lần thế năng và h2 là vị trí mà thế năng bằng n lần động năng. Tỉ số h1 h2 bằng
A.
h1//h2=n B. h1/h2 =1/n C. h1/h2=n+1 D. h1/h2=1/(n+1)
Ta có bảo toàn năng lượng: $mgh=mgh_1+\dfrac{1}{n}(mgh_1)=>h_1=\dfrac{n}{1+n}$
Và $mgh=mgh_2+n(mgh_2)=>h_2=\dfrac{1}{1+n}$
=> $\dfrac{h_1}{h_2}=n$
Chọn $A$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom