Vật lí 10 Lí 10

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bơm nước mỗi phút có thể bơm được 900 lít nước lên bể nước ở độ cao 10 m. Khối lượng riêng của nước 1 kg/lít. Lấy g= 10 m/s2. Nếu coi mọi tổn hao là không đáng kể thì công suất của máy bơm bằng
A. 1500 W. B. 1200 W. C. 1800 W. D. 2000 W
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một máy bơm nước mỗi phút có thể bơm được 900 lít nước lên bể nước ở độ cao 10 m. Khối lượng riêng của nước 1 kg/lít. Lấy g= 10 m/s2. Nếu coi mọi tổn hao là không đáng kể thì công suất của máy bơm bằng
A. 1500 W. B. 1200 W. C. 1800 W. D. 2000 W
Ta có : $P.t =mgh=>P=\dfrac{mgh}{t}=\dfrac{900.10.10}{60}=1500(W)$
Chọn $A$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nhi115
Top Bottom