Hóa Lên men tinh bột

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g tinh bột lên men thành rượu etylic với H=81%, toàn bộ lượng [tex]CO_{2}[/tex] sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] thu được 550g kết tủa và dung dịch X. Đun kĩ X thu thêm được 50g kết tủa.
Gía trị m là?
 
  • Like
Reactions: Shigoruya

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho m g tinh bột lên men thành rượu etylic với H=81%, toàn bộ lượng
png.latex
sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch
png.latex
thu được 550g kết tủa và dung dịch X. Đun kĩ X thu thêm được 50g kết tủa.
Gía trị m là?
kết tủa ban đầu là CaCO3, ta có: n(CO2) = n(CaCO3) = 5,5 mol
còn lại dd Ca(HCO3)2 đem đun nóng
Ca(HCO3)2 ---> CaCO3 + H2O + CO2
=> n(CO2) = 2n(CaCO3) = 1 mol
=> n(CO2 tổng) = 6,5 mol
=> n(tinh bột) = 0,5n(CO2) = 3,25 mol
=> m = 3,25.162/81% = 650g
 
Top Bottom