lên men tinh bột

Thảo luận trong 'Chuyên đề 12: Cacbohiđrat' bắt đầu bởi thanhhong_009, 5 Tháng năm 2014.

Lượt xem: 31,002

  1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Ancol etylic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90%. Hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong, thu được 247,5 gam kết tủa và dung dịch X. Biết khối lượng X giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 99 gam. Giá trị của m là:
    A. 200,475. B. 222,75. C. 303,75. D. 273,375.
     
  2. (C6H10O5)n ----> n C6H12O6 ----> 2n C2H6O + 2n CO2
    a-----------------------------------------------------------1,8na
    khối lượng dd giảm = mCaCO3 - mCO2 = 99
    mCO2 = 44*1,8na = 247,5 - 99 ==> na = 1,875
    Khối lương tinh bột = 162n*a = 303,75 ==> câu C
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->