Hóa 12 lên men rượu

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi phantomkid1412, 28 Tháng bảy 2012.

Lượt xem: 6,745

  1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
    Bài 8/33 SGK 12
    Bạn nào giảng lại hộ mình cái :((
     
  2. clover141

    clover141 Guest

    Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
    --->
    mr=60*0.96*0.789=45.4464 kg
    m glucozo=(45.4464/46)/2*180*100/80=111.146kg
     
  3. mình vẫn chưa hiểu 60x0.96x0.789 ở đâu ra mà 96 đọ và 20 đọ có ảnh hưởng gì không !!!
     
  4. clover141

    clover141 Guest

    96 là độ rượu
    20 độ là nhiệt độ ( cái này ko quan trọng, đừng quan tâm)
     
  5. khanhheok2

    khanhheok2 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Tiền Giang
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Cái Bè

    bạn cho mình hỏi khi nào sd qui tắc tam suất v
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->