Hóa 12 lên men rượu

P

phantomkid1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
Bài 8/33 SGK 12
Bạn nào giảng lại hộ mình cái :((
 
C

clover141

Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
--->
mr=60*0.96*0.789=45.4464 kg
m glucozo=(45.4464/46)/2*180*100/80=111.146kg
 
P

phantomkid1412

mình vẫn chưa hiểu 60x0.96x0.789 ở đâu ra mà 96 đọ và 20 đọ có ảnh hưởng gì không !!!
 
C

clover141

96 là độ rượu
20 độ là nhiệt độ ( cái này ko quan trọng, đừng quan tâm)
 

khanhheok2

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2019
7
2
6
22
Tiền Giang
THPT Cái Bè
Cho lên men 1m3 nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 lít cồn 96độ. Tính khối lượng glucozo có trong 1m3 nước rỉ đường glucozo trên, biết khối lượng riêng của ancol etylic = 0,789g/ml ở 20 độ và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%.
--->
mr=60*0.96*0.789=45.4464 kg
m glucozo=(45.4464/46)/2*180*100/80=111.146kg
bạn cho mình hỏi khi nào sd qui tắc tam suất v
 
Top Bottom