lên men lactic

C

chica53

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn trả lời gíup mình một số câu hỏi về việc làm sữa chua nha:
1)Tại sao khi làm sũa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng?
2)Tại sao sau khi ủ, sữa chua sẽ đông tụ lại?
3)Lớp đông tụ trên cùng là j?
5)Tại sao sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?
(Các bạn nhớ phải trả lời theo kiến thức sinh học đấy)
Thank mọi người nha@};-@};-@};-@};-
 
I

iamchick

1. ủ trong thơi gian này để đảm bảo độ chua và hoạt động của vsv lúc này là tốt nhất.
2. tại do nhiệt độ và hoạt động của vk lên men lactic
4. bảo quản sữa chua trong tủ lạnh để giúp cho vsv hoạt động tốt không xày ra hiện tượng phân giải gây hư hỏng sữa chua.
còn câu 3 ko biết thông cảm nhan bạn.
 
K

kalta_okio

2) sau khi ủ sữa chua đông tụ lại vì VK Lactic tạo ra axit lactic làm cho độ pH của sữa chua hạ xuống, làm protêin trong sữa đông tụ, và cũng chính nhờ axit lactic nfy mà ta ăn vào thấy chua.
3) mình nghĩ lớp đông tụ trên cùng ấy cũng chính là protêin đông tụ lại thôi bạn à
5) sau khi làm sữa chua phải bảo quản trong tủ lạnh để giảm sự hoạt động của VK Latic---> sữa sẽ không quá chua, có thể giữ được lâu hơn
 
Top Bottom