Tui nghĩ những bài đặt ẩn phụ thế này chủ yếu là hỏi tính tích phân thôi, vì thế ko phải lo. Còn nếu bảo tìm nguyên hàm thì cũng chỉ còn cách là ghi thành arctgx... thôi.
Thực ra tui học cũng chưa hết kiến thức, chưa làm mấy bài giải phương trình kiểu tích phân
bao giờ, bài 2 cũng chưa học. Thôi giải giúp bạn bài tính tích phân.
Những dạng có chứa căn của (x bình phương + a bình phương) thì cứ đặt x=atgt.
Tương tự bài này đặt x=2tgt
Cuối cùng có:
bài 1 thì bạn đặt căn(1-t^2) bằng m thì ra tích phân vế trái ,còn vế phải là pt vô tỉ học lớp 10
bài hai thì bạn đặt t=sina
bài 3 đặt căn là ra
bài cuối mình nghĩ mãi o ra ,post đáp án đi bạn