lâu ko hỏi(tích phân) nejitenten và theempire

A

akai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3333431431.jpg

giải pt 2 bài đầu
4444875976.jpg
 
N

nejitenten

Thực ra tui học cũng chưa hết kiến thức, chưa làm mấy bài giải phương trình kiểu tích phân
bao giờ, bài 2 cũng chưa học. Thôi giải giúp bạn bài tính tích phân.
Những dạng có chứa căn của (x bình phương + a bình phương) thì cứ đặt x=atgt.
Tương tự bài này đặt x=2tgt
Cuối cùng có:
abcjy0.jpg
 
A

akai

nejitenten said:
Thực ra tui học cũng chưa hết kiến thức, chưa làm mấy bài giải phương trình kiểu tích phân
bao giờ, bài 2 cũng chưa học. Thôi giải giúp bạn bài tính tích phân.
Những dạng có chứa căn của (x bình phương + a bình phương) thì cứ đặt x=atgt.
Tương tự bài này đặt x=2tgt
Cuối cùng có:
abcjy0.jpg
uh cảm ơn, tui cũng làm thế sao kq ko giống đáp án #:-S
 
N

nejitenten

Còn chưa làm giải phương trình tích phân thì chắc là bdt ko làm được.
Tại sao đáp án lại thế nhỉ? Bạn lấy ở sách nào vậy?
 
L

linkhot

mà dùng pp đặt ẩn phụ cho 1 hàm f(x) đến lúc ra kq giả sử đặt x=tgt thì kq là ln|2t+1| + C chẳng hạn thì đổi về x chẳng lẽ để arctgx sao?
mấy bạn help luôn nhé
 
L

linkhot

linkhot said:
mà dùng pp đặt ẩn phụ cho 1 hàm f(x) đến lúc ra kq giả sử đặt x=tgt thì kq là ln|2t+1| + C chẳng hạn thì đổi về x chẳng lẽ để arctgx sao?
mấy bạn help luôn nhé
cái tớ muốn hỏi là cái này cơ :(( :(( :((
cảm ơn bạn nhưng bài 1 nhân thêm cosx vào cả tử và mẫu là đc mà
 
Top Bottom