Tin học Lập trình pascal

Dung029602

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2019
1
0
6
21
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tệp MANG.TXT gồm 2 dòng
Dòng đầu chứa số nguyên n
Dòng 2 chứa n số nguyên và các số cách nhau 1 dấu cách
Lập trình đọc dữ liệu từ tệp MANG.TXT, tính và đưa ra tổng các số chẵn và tổng các số lẻ.
Kết quả ghi ra tệp TONG.TXT, mỗi giá trị ghi trên 1 dòng
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mã:
Var
 fi,fo:text;
 a:array[1..100] of integer;
 tl,tc,i:integer;
begin
 assign(fi,'mang.txt');reset(fi);
 assign(fo,'tong.txt');rewrite(fo);
 readln(fi,n);
 for i:=1 to n do
    read(fi,a[i]);
 for i:=1 to n do
    if a[i] mod 2=0 then tc:=tc+a[i]
   else tl:=tl+a[i];
 writeln(fo,tc);write(fo,tl);
close(fi);close(fo);
End.
E chưa học nhập dữ liệu từ text document nên không biết cách ghi dữ liệu vào file đúng ko nữa, cái này e làm giống bên file inp và file out thôi
 
  • Like
Reactions: Dung029602
Top Bottom