Tin học Lập trình C: Tìm số đảo ngược

Dưa Om Mắm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
9
11
31
17
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang học phần tìm số đảo ngược trong C, đến chỗ sử dụng vòng lặp while và viết hàm để thực hiện xử lý đảo ngược số thì bị bí :((
Cho mình hỏi hai câu lệnh trong while nghĩa là như nào vậy ạ ?


//Hàm tìm số đảo ngược trong C

int reverse_num(int n){
int reverse = 0;
while (n > 0) {
reverse = reverse * 10 + n % 10;
n /= 10;
}
return reverse;
}
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Mình đang học phần tìm số đảo ngược trong C, đến chỗ sử dụng vòng lặp while và viết hàm để thực hiện xử lý đảo ngược số thì bị bí :((
Cho mình hỏi hai câu lệnh trong while nghĩa là như nào vậy ạ ?


//Hàm tìm số đảo ngược trong C

int reverse_num(int n){
int reverse = 0;
while (n > 0) {
reverse = reverse * 10 + n % 10;
n /= 10;
}
return reverse;
}
Dưa Om MắmVòng lặp while dùng để lặp lại đoạn code nào đó khi điều kiện lặp là đúng.
 

Dưa Om Mắm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
9
11
31
17
Vĩnh Phúc
Top Bottom