Lập thêm một nhóm chuyên hoá. :D

K

kingvip

làm thử bài này đi: Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y ưa dd H2SO4 đặc dư thấy thoát ra hỗn hợp khí Z có tỉ khối hơi đối với hiđro bằng 19. Xác định công thức phân tử của X. :D

Bài này anh làm rôì ^^!
2/ Đặt CT là [tex]C_xH_y[/tex] có số mol là 1 => n oxi =10
Nếu khí Z là hidrocacbon và CO2 thì ko tìm được X thoã
=> oxi dư
ta có hh khí Z là CO2 và O2
ta có mhh=(10-x/2-y/4)*32 +44x = 19*2*(10-y/4+x/2)
=>1,5y + 9x =60
Biện luận giải ra x= 5 => y= 10 => Ct là [tex]C_5H_10[/tex]
 
K

koo_bin

Tham gia phát ^^
Họ tên : Nguyễn Minh Phương
Y!M : koo_binchou2804
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
 
Q

quycm

tuyển thêm 2 bạn lớp chuyên nữa nhé. có 2 đứa trong nhóm ko online được nên tuyển thêm 2 bạn nữa. Để số di động cho mình nhé
 
P

pedung94

ủa phải là lớp chuyên sao bạn.... Mình thi chuyên nhưng mà thiếu 1 tẹo nên hem biết có đủ đk vào nhóm này ko ha???

kiến thức hóa của mình cũng tốt lắm... nếu đồng ý cho mình tham gia thì mấy bạn add nick này nghen... phocconsky
 
Top Bottom