Hóa 8 Lập PTHH của phản ứng

nhungchi31@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
4
0
16
Đốt cháy 10,8 gam nhôm trong khí oxi thu được 20,4 gam hợp chất nhôm oxit (hợp chất tạo bởi nhôm và oxit)
a, Lập PTHH của phản ứng.Viết công thức khối lượng của phản ứng.
b, Tính khối lượng khí oxi đã dùng.
c, Đốt cháy 21,6 gam nhôm trong bình chứa 17,28 gam oxi thu được 36,72 gam hợp chất nhôm oxit.Tính phần trăm nhôm bị đốt cháy.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Đốt cháy 10,8 gam nhôm trong khí oxi thu được 20,4 gam hợp chất nhôm oxit (hợp chất tạo bởi nhôm và oxit)
a, Lập PTHH của phản ứng.Viết công thức khối lượng của phản ứng.
b, Tính khối lượng khí oxi đã dùng.
c, Đốt cháy 21,6 gam nhôm trong bình chứa 17,28 gam oxi thu được 36,72 gam hợp chất nhôm oxit.Tính phần trăm nhôm bị đốt cháy.
a,
PTHH:
[tex]4Al+3O_{2}\overset{t^{0}}{\rightarrow} 2Al_{2}O_{3}[/tex]
ct khối lượng
[tex]m_{Al}+m_{O_{2}}=m_{Al_{2}O_{3}}[/tex]
b, khối lược oxi đã dúng
[tex]m_{0_{2}}=m_{Al_{2}O_{3}}-m_{Al}=20,4g-10,8g=....g[/tex]
c, (21,6-17,28):36,72.100=...%
 
Last edited:

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
Đốt cháy 10,8 gam nhôm trong khí oxi thu được 20,4 gam hợp chất nhôm oxit (hợp chất tạo bởi nhôm và oxit)
a, Lập PTHH của phản ứng.Viết công thức khối lượng của phản ứng.
b, Tính khối lượng khí oxi đã dùng.
c, Đốt cháy 21,6 gam nhôm trong bình chứa 17,28 gam oxi thu được 36,72 gam hợp chất nhôm oxit.Tính phần trăm nhôm bị đốt cháy.
PTPƯ: 4Al + 3O2 => 2Al2O3
Công thứ khối lượng: mAl + mO2 = mAl2O3
b) theo định luật bảo toàn khối lượng ta có: mAl + mO2 = mAl2O3 từ đây ta suy ra mO2= mAl2O3 - mAl= 20,4 - 10,8= 9,6g
c)PTPƯ: 4Al + 3O2 => 2Al2O3
0,72<--0,54
nAl = 21,6/27 = 0,8 mol nO2= 17,28/32= 0,54mol
ta có tỉ lệ : nAl/4= 0,2 > nO2/3=0,18
vậy nAl dư nO2 hết
nAl phản ứng= 0,72 mol
%nAl phản ứng= (nAl phản ứng/nAl ban đầu) nhân 100= ...90%
........
 
Top Bottom