Toán 9 Lập phương trình

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
17
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{x_{1}}{x_{1}-1} + \frac{x_{2}}{x_{2}-1} = \frac{13}{6} \Rightarrow \frac{x_1x_2-x_1+x_1x_2-x_2}{x_1x_2-x_1-x_2+1}=\frac{13}{6}\Rightarrow \frac{2x_1x_2-2}{x_1x_2}=\frac{13}{6}\Rightarrow 12x_1x_2-12=13x_1x_2\Rightarrow x_1x_2=-12[/tex]
Từ đó phương trình cần tìm là [TEX]x^2-x-12=0[/TEX]
 
Top Bottom