Lập phương trình hóa học

P

pay1679

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để phản tác dụng hết 5.4 gam Nhôm cần dùng 21.3 gam khí Clo.
a. lập phương trình hóa học cho phản ứng trên
b. Tính khối lượng Nhômclorua tạo thành sau phản ứng
c. Nếu đun nóng hỗn hợp gồm 10.8 gam Nhôm và 45 gam khí Clo thì sau phản ứng chất nào còn dử?
 
H

huytrandinh

Câu a nhôm phản ứng clo trong đjều kiện nhjệt độ tạo ra nhôm (III) clorua. Bạn tự cân bằng nhé.
Câu b sử dụng bảo toàn khốj lượng
câu c tính số m0l từng chất để vô ptpư xem aj dư rồj gjảj bt
. Nhớ ấn đúng và thank. Cám ơn
 
N

nhox_99sl

a) 2Al + 3Cl2 -> 2AlCl3
b) mAl + mCl2 = mAlCl3
5,4(g)+ 21,3(g) = 26,7(g)
vậy mAlCl3 = 26,7(g)
c) nAl = mAl/MAl = 0,8/27 =0,4 (mol)
nCl2 = mCl2/MCl2 = 45/71 = 0,634 (mol)
nhiệt độ
2Al + 3Cl2 -> 2AlCl3
2 3 2 (mol)
0,4 0,6
vậy sau phản ứng Cl2 dư
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom