M
messitorres9
cho một số tụ có cùng điện dung là 3microF.hỏi dùng ít nhất bao nhiêu tụvaf chỉ ra cách mắc để điện dung của tụ là 5microF.
bài này thế đã đúng chưa ngọc.
cho một số tụ có cùng điện dung là 3microF.hỏi dùng ít nhất bao nhiêu tụvaf chỉ ra cách mắc để điện dung của tụ là 5microF.
đúng rồi đó Quân......................![]()
bài này thế đã đúng chưa ngọc.
tớ khai trương:
tổng điện tích dương và tổng điện tích âm trong một cm^3 khí hidrô ở đktc là bao nhiêu?
Gọi M là điểm mà tại M, E=02 điện tích điểm q1=3. 10^ -8 và q2= -4 . 10^ -8 dc đặt cách nhau 10cm trong chân không . hãy tìm các điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng 0 . tại các điểm đó cường độ điện trường có hay ko....?....
mình cũng ko hỉu rõ cách của Thuỷ ,nhưng cách của Danh phải là (10+x) vì q1 và q2 trái dấu mà..........................................................................chẳng hiểu bài của Thủy làm sao nữa
gọi x là khoảng cách từ Q1 đến nơi điẹn trường =0
giải pt q1/x^2=q2/^(10- x)^2
là xong
còn theo tương tác xa thì ở xa vẫn có cường độ điện trường # 0
Danh xem lại bài này nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=60115&page=14 đầu tiên,Ngọc cũng làm giống Danh,nhưng như thế là sai,Quân giải đúng rồi đấy.Ngọc ơi
để nơi có điện tích = 0 khi x phải thuộc đường nối 2 điện tích đó. và nằm ở trong q1 và q2
cho ba quả cầu m = 10g có điện tích =q treo vào ba sợi dây dài bằng nha l = 5cm vào điểm O các quả cầu cách nhau một khoảng a = 3căn3cm cho g = 10m/s2 tính q
mình làm ko saiBạn nhầm rùi. vì hai điện tích này trái dấu nên điện trường của nó 1 cái là đẩy ra xa điện tích dương 1 cái là hút về phía điện tích âm. Nếu mà nó nằm trong q1 và q2 thì điện trường của nó không thể nào bằng không được.Nên điểm đó phải nằm ngoài hai điện tích điểm.mà |q2|>|q1| nên điểm đó sẽ nằm về phía ngoài điện tích q2
suy ra khoảng cách giữa q2đến M là x thì khoảng cách từ q1 đến M là (10+x)
Cách của tớ áp dụng đc cho tất cả các bài có lực tương tác giữ các điện tích.chẳng hiểu bài của Thủy làm sao nữa
gọi x là khoảng cách từ Q1 đến nơi điẹn trường =0
giải pt |q1|/x^2=|q2|/^(10- x)^2
là xong
còn theo tương tác xa thì ở xa vẫn có cường độ điện trường # 0
lúc đó viết thiếu
Sr nhá
Thế này nha Pokco.một bài lí của bạn đưa, mình giải giùm bạn đó trên này cho dễ nhìn:
Hai quả cầu nhỏ có khối lượng m treo vào 1 điểm O bằng 2 sợi dây có cùng chiều dài l . Do lực đẩy tĩnh điện các sợ dây lệch với phương thẳng đứng 1 góc anpha . NHúng 2 quả câud vào trong dầu có hằng số điện mối là 2 . Có D=0,8.10^3 k g/ m^3 thì thấy góc lệch của sợi dây vẫn là anpha . Khối lượng riêng D' của quả cầu là ?
Is Ưng Đại Vệ?
Bảy điện tích cùng bằng q, nối với nhau bằng các sợi dây có hệ số đàn hồi như nhau. Khoảng cách giữa các điện tích cạnh nhau đều bằng t. Xác định lực căng của mỗi dây.
Chú ý: hình vẽ là một lục giác đều
=.=!: điểm thứ bảy nằm ở tâm
Cho biết bán kính nguyên tử Hidro là 5,3.10-11 m, điện tích của hạt nhân: +1,6.10-19 C, điện tích của e = -1,6.10-19 C. Tính công cần thiết để ion hóa nguyên tử hidro (tức là đưa electron ra xa vô cùng).