Lập hệ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch chứa 3,25g hỗn hợp gồm CaCl2 vaf NaBr tác dụng với 108 ml dung dịch AgNO3 0,5M.sau khi phản ứng lọc bỏ kết tủa và đem dung dịch HCl dư vào thì lại thu đc 0,574g kết tủa trắng.Tính số gam mỗi muối có trong 3,25g hỗn hợp muối ban đầu
 
T

thupham22011998

Vì đem dung dịch HCl dư vào thì lại thu đc 0,574g kết tủa trắng

$-->m AgCl=0,004 mol -->nAgCl=n AgNO_3 du=0,004 mol$

Ta có: $n AgNO_3$ ban đầu=$0,054 mol -->n AgNO_3$ pư=$0,05 mol$

Đặt $n CaCl_2=x mol ;n NaBr=y mol$

Ta có hpt:

$111x+103y=3,25$

$2x+y=0,05 $

Giải hệ $-->x=0,02 ; y=0,01 mol$

$-->m CaCl_2=2,22 g$

$--> m NaBr=1,03g$
 
R

rong_an_minh

Cho dung dịch chứa 3,25g hỗn hợp gồm CaCl2 vaf NaBr tác dụng với 108 ml dung dịch AgNO3 0,5M.sau khi phản ứng lọc bỏ kết tủa và đem dung dịch HCl dư vào thì lại thu đc 0,574g kết tủa trắng.Tính số gam mỗi muối có trong 3,25g hỗn hợp muối ban đầu

$n_{AgCl}$ sau = 0,004mol số mol AgNO3 phản ứng với hỗn hợp 0,054-0,004=0,05mol

ta có $\begin{cases} 111x+83y=3,25 \\ 2x+y=0,05 \end{cases}$
x=0,02 mol
y=0,01mol

Bạn tính tiếp đi nhá
 
Top Bottom