lập hệ tiếp

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Na và K tác dụng hết với nuwcs thu đc 2,24 lít khí H2(đktc). và dung dịch A . Đem trung hoà dung dịch A bằng dung dịch HCL , sau đó cô cạn thì thu đc 13,3g muối khan.
a, tính khối lượng của hỗn hợp X
b,tính thể tích khí oxi (đktc) cần để đốt cháy hết lượng Hidro nói trên
 
R

robot_97

@@

nH2 = 0,1
Viết PTPU: đặt số mol của Na, k lần lượt là X và y =>>
x/2 + y/2 = 0.1
58,5x + 74,5y = 13,3
giải hệ ==>> mX

2H2 + O2 --> 2H2O
0,1-->0,05
==>> Vo2 = 0,05 x 22,4 = 1,12l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom