Hóa 8 Lập CTHH của oxit

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
  • Like
Reactions: Maianh2510

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
gọi CTHH của hợp chất là AxOy
khối lượng của nguyên tố oxi = 50,45.222/100=112
số nguyên tử nguyên tố oxi= 112/16= 7
khối lượng của nguyên tố A= (100-50,45).222/100=110
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hợp chất Z có công thức AxOy. Khối lượng mol của Z là 222 gam, trong đó nguyên tố O chiếm 50,45 % về khối lượng.
Xác định nguyên tố A.
Lập CTHH của hợp chất Z.
Giả sử có 1 mol Z
$m_Z=222 (g)$
$m_O=112 (g)$
$n_O=7 (mol)$
$\rightarrow n_A=\frac{7x}{y}$
Mà $m_A=222-112=110 (g)$
Ta có : $110=\frac{7x}{y}>.A$
$\rightarrow A=7,86.\frac{2y}{x}$
---> Đề có bị sai gì không bạn?
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
Giả sử có 1 mol Z
$m_Z=222 (g)$
$m_O=112 (g)$
$n_O=7 (mol)$
$\rightarrow n_A=\frac{7x}{y}$
Mà $m_A=222-112=110 (g)$
Ta có : $110=\frac{7x}{y}>.A$
$\rightarrow A=7,86.\frac{2y}{x}$
---> Đề có bị sai gì không bạn?
giải tới đó rồi k còn dữ liệu để lm tiếp :V
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hợp chất Z có công thức AxOy. Khối lượng mol của Z là 222 gam, trong đó nguyên tố O chiếm 50,45 % về khối lượng.
Xác định nguyên tố A.
Lập CTHH của hợp chất Z.
Ax+16y=222
16y/222=0,5045
--->y=7
--->A.2+16.7=222--->A=55--->A là Mn
Viết lại ngại thì đừng viết ,vui lòng không dẫn link ngoài
 
Top Bottom