Hóa 11 lập công thức phân tử

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5,28 gam hợp chất hữu cơ A. Sau phản ứng thu được 5,376 lít khí co2 (đktc) và 4,32 g h2o. Mặt khác, đem hóa hơi 12.32 gam HCHC A thì thể tích thu được gấp 2 lần thể tích của 1,96g nito ở cùng điều kiện. Hãy lập CTPT của A.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Mặt khác, đem hóa hơi 12.32 gam HCHC A thì thể tích thu được gấp 2 lần thể tích của 1,96g nito ở cùng điều kiện.
-> 12,32g A 0,14 mol phân tử A (do gấp đôi 0,07 mol N2)
-> 5,28g A thì có 0,06 mol phân tử A
nC = nCO2 = 0,24
nH = 2.nH2O = 0,48
Gọi CTPT A là CxHyOz
-> x = 0,24/0,06 = 4
-> y = 0,48/0,06 = 8
-> z = 2
-> C4H8O2
 
Last edited:
Top Bottom