Làm văn (đừng lấy trên net)

Thảo luận trong 'Cách học' bắt đầu bởi Huỳnh Thành Đạt, 3 Tháng năm 2018.

Lượt xem: 612

 1. Huỳnh Thành Đạt

  Huỳnh Thành Đạt Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  182
  Điểm thành tích:
  36
  Nơi ở:
  An Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THCS An Châu
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đồng chí (anh, chị) hãy viết một đoạn văn (không quá 2000 từ) nói lên cảm xúc của mình về người chiến sĩ Biên phòng hoặc viết một tấm gương người tốt, việc tốt ở đơn vị, địa phương mình trong xây dựng và bảo vệ biên giới?
   
 2. hô the bao

  hô the bao Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  thcs quynh ving

  bạn à diễn đàn học mãi là nơi chúng ta chia sẻ kinh nghiệm và hỏi nhau những gì ta chưa biết còn hình như bạn đang muốn chúng tôi làm 1 bài văn cho bạn thì phải, nhưng làm như thế thì bạn lại có thói ỷ lại vào cái này, thật là nguy hiểm! theo tôi nếu bạn không biết làm dạng văn này như thế nào thì tôi khuyên bạn nên tìm phương pháp làm dạng văn này. nếu bạn không biết nhiều về những người chiến sĩ biên phòng thì có thể tra mạng. sau khi bạn đã có những hiểu biết đáng kể về điều này rồi thì lập dàn ý, rồi viết 1 bài văn hoàn chỉnh. văn biểu cảm thì chắc bạn đã rõ rồi, tôi không cần nêu ra nữa. chúc bạn thành công trong tác phẩm nhỏ của mình
   
 3. Tiểu Linh Hàn

  Tiểu Linh Hàn Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  614
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trần Hưng Đạo

  Nghiêm túc boy :)
   
  Đặng Quốc Khánh 10CA1 thích bài này.
 4. lehongli

  lehongli Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  61

  Có thể bạn không biết, nhưng diễn đàn mình hồi xưa là nguồn tham khảo khổng lồ mấy cái này nó, mấy anh chị hồi đó chăm lắm, tự làm nguyên một bài văn dài rồi đăng lên giúp đỡ mọi người, nếu lúc đó bạn tra google một bài tập làm văn nào đó thì sẽ ra diễn đàn chúng ta ở trang nhất hay thứ hai đó.
  Nhưng thời thế thay đổi rồi, mấy anh chị ấy đã lớn và có thể không còn hoạt động trong diễn đàn nữa, nên mình ít thấy hẳn đi.
  Nói thế nhưng không phải mình ủng hộ việc đạo văn trên mạng nhé. chỉ "tham khảo" thôi,
  Bạn lên mạng hỏi văn rồi thì bài văn này chính thức trở thành bài văn trên mạng, tức là bạn lại lấy trên nét đưa vào bài văn của bạn, bạn có thấy mâu thuẫn không :v ?
  Tốt nhất là ta nên tham khảo ý thôi, rồi tự viết lại dùng lời văn của mình, chứ nghĩ ra bài văn hoàn toàn mới không có ý nào giống trước đây thì khó đó bạn.
   
  Tiểu Linh Hàn thích bài này.
 5. Tiểu Linh Hàn

  Tiểu Linh Hàn Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  614
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trần Hưng Đạo

  Thực sự là bạn chỉ nên tham khảo ý thôi, còn viết thì nên tự viết bằng giọng văn của mình thì hơn :) Dù sao thi cũng phải viết văn mà, coi như là luyện viết bài luôn đi :)
   
 6. hô the bao

  hô the bao Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  thcs quynh ving

  cảm ơn các bạn đã phản hồi
   
 7. hô the bao

  hô the bao Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  thcs quynh ving

  thực sự rằng muốn viết một bài văn hay thì đọc văn mẫu là một điều hết sức quan trọng nhưng mà thực sự tôi chỉ muốn chỉ cái hướng đi để thành công trong môn học này,việc viết ra cho bạn một bài văn mẫu có thể giúp bạn có định hướng để viết ra một bài văn lúc ta mới nhập cuộc vào một dạng văn mới. nhưng lại không triệt để, cũng giống như bạn đang bị đói và lúc đó tôi cho bạn 1 con cá, bạn sẽ ăn xong và một lúc sau con đoi lại xuất hiện. nhưng khi tôi cho bạn cái cần câu thì bạn sẽ tự khắc có ca và không bị đói. CÁI CẦN CÂU ĐÓ CHÍNH LÀ CÁCH VIẾT CÁCH CẢM NHẬN, CÁCH THÀNH CÔNG, không những trong môn văn mà còn các môn khác nữa và cũng chính là mục đích tôi vào phần cách học nhiều hơn là phản hồi bài
   
  Mai Anh 2k5 thích bài này.
 8. pham_khanh_1995

  pham_khanh_1995 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  292
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Trường đời

  Sau khi đọc bài viết của các em, cơ bản anh đồng tình, tuy nhiên anh có quan điểm như sau:
  - Thứ nhất, các em nên đọc kỹ đề bài, anh cảm giác như câu từ diễn đạt ở đề bài không dành cho lứa tuổi học sinh như từ "đồng chí", "đơn vị mình". Sẽ có những tình huống nếu bạn ấy là học sinh thì 1 là bạn này đăng lên để mình làm hộ 1 ai đó khác, 2 là lỗi do giáo viên lấy câu hỏi ở đâu đó xong không chỉnh sửa cho phù hợp (lỗi thuộc về năng lực giáo viên).
  - Thứ 2, việc viết một tấm gương người tốt, việc tốt ở đơn vị, địa phương mình trong xây dựng và bảo vệ biên giới có thể hơi khó khăn vì nhỡ em lại không biết tấm gương nào và có thể em cũng không ở vùng biên.
  Em học lớp mấy? Anh nghĩ để viết một đoạn văn (không quá 2000 từ) nói lên cảm xúc của mình về người chiến sĩ Biên phòng mà lại không viết được thì anh nghĩ cần xem xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc bởi hình ảnh người lính biên phòng họ xuyên suốt trong các bài học của các em từ khi học mẫu giáo tới giờ. Không phải anh cũng như các bạn lười tới mức không thể làm cho em một bài văn, tuy nhiên bài văn về hình ảnh người chiến sĩ, tốt nhất em nên tự làm.
   
  Băng Giao 2k6 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->