Ngoại ngữ Làm thế nào để nói tiếng anh mà không cần dịch từ việt sang anh

Thảo luận trong 'Rèn luyện kỹ năng Nói' bắt đầu bởi hocnoitienganhnhugio, 25 Tháng hai 2019.

Lượt xem: 295

 1. hocnoitienganhnhugio

  hocnoitienganhnhugio Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Hocnoitienganhnhugio
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Nói được tiếng anh thật lưu loát mà không cần phải dịch từ tiếng việt sang tiếng anh. Suy nghĩ bằng tiếng anh ngay trong lúc nói, nghe đã lắm phải không? Nhưng liệu điều đó có thực tế không? Có thể suy nghĩ bằng tiếng anh ngay trong lúc nói mà không cần dịch từ tiếng việt sang tiếng anh không?
  Để tôi kể bạn nghe:
  Hồi lúc đầu, khi tôi mới học tiếng anh, tôi có một người thầy, người thầy đó của tôi đã nói rằng ông ấy có thể suy bằng tiếng anh khi nói nhưng thực tình tôi không tin. Kế đó, cho tới khi tôi có thể nói được vài câu tiếng anh đơn giản, tôi lại càng không tin vì cơ bản để nói được những câu tiếng anh đó tôi phải khổ công dịch từ tiếng việt sang tiếng anh. Nhưng cuối cùng, khi tôi thực sự nói được tiếng anh khá lưu loát tôi bắt đầu cảm thấy bản thân tôi dường như có thể bỏ qua bước dịch từ việt sang anh và suy nghĩ trực tiếp ngay bằng tiếng anh khi nói.
  Thật tuyệt vời đúng không nào?, chúng ta hoàn toàn có thể nói được tiếng anh một cách lưu loát bằng việc suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng anh. Và điều này sẽ giúp chúng ta có thể nói được tiếng anh lưu loát hơn và nhanh hơn, tự nhiên hơn.
  Vậy làm thế nào để có thể nói được tiếng anh một cách lưu loát mà không cần dịch từ tiếng việt sang tiếng anh?
  Một quy tắc duy nhất và rất đơn giản.
  Ví dụ như từ "Hello". Hãy tự hỏi chính bản thân bạn, bạn có thể tự nói nó một cách tự nhiên mà chẳng cần mất công dịch nó từ tiếng việt sang tiếng anh phải không?
  Ví dụ cụm từ "Go to school". Nếu bạn đã từng học cụm từ này thì bạn chắc hẳn cũng có thể dùng cụm này mà không cần dịch đúng không?
  Còn khá nhiều cụm từ khác, câu khác, từ khác mà bạn có thể suy nghĩ ngay bằng tiếng anh khi nói. Ví dụ như: how are you, video, hi, thank you, bye,...
  Tóm lại, nguyên tắc để có thể nói tiếng anh lưu loát bằng việc suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng anh đó là học thuộc lòng những cụm từ, những câu,...về tiếng anh.
  Gợi ý nhỏ: Luyện nghe nhiều sẽ giúp gia tăng khả năng nói tiếng anh lưu loát mà không cần dịch từ việt sang anh.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->