lam on giup tui

H

heoconkomap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay hoan toan 3,4gam mot hop chat huu co A san pham thu duoc gom CO2 va hoi nuoc.cho toan bo san pham chay vao dung dich nuoc voi trong du,thay khoi luong binh tang them 14,6gam va co 25gam ket tua.
a.xac dinh cong thuc don gian nhat cua A
b.xac dinh CTPT cua A biet de dot chay het 1lit hoi A can 7lit oxi(cung dieu kien nhiet do,ap suat)
c.viet CTCT cac dong phan mach ho cua A
 
H

hocmai.teacher

bài giải

[TEX]n{}_{CO_2 } = \frac{{25}}{{100}} = 0,25mol\[/TEX]
[TEX]m_{CO_2 } = 0,25.44 = 11g\[/TEX]
[TEX]m_{H_2 O} = 14,6 - 11 = 3,6 \Rightarrow n_{H_2 O} = \frac{{3,6}}{{18}} = 0,2mol\[/TEX]
[TEX]m_O = 3,4 - 0,2.2 + 0,25.12 = 0\[/TEX]
Hợp chất trên không chứa oxi
có công thức phân tử là CxHy
x:y = 0,25:0,4 = 5:8
Công thức của hidrocacbon là [TEX]C_5 H_8 \[/TEX]
 
Top Bottom