Hóa 11 Làm kem từ nito lỏng

Thảo luận trong 'Nitơ - Photpho' bắt đầu bởi Lindlar Catalyst, 10 Tháng bảy 2020.

Lượt xem: 68

  1. Lindlar Catalyst

    Lindlar Catalyst Phó chủ nhiệm CLB Hóa học Cộng tác viên

    Bài viết:
    575
    Điểm thành tích:
    136
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Đại học sư phạm tphcm
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    những ngày hè nóng nực vừa qua luôn khiến nhu càu giải khát của mọi người tăng cao. Và món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng đó chính là kem. Nhưng không dừng lại ở những loại kem đơn giản, nhiều bạn trẻ thích khám phá những loại kem độc đáo.Chính vì thế kem tươi được làm từ nito lỏng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy nito lỏng có tính chất gì đặc biệt mà có thể làm được loại kem ngon lành nào?Nó có nguy hiểm không?
    Ở điều kiện -196°C điều kiện áp suất khí quyển , nito tồn tại ở trạng thái lỏng.Nó được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng.Kem tươi làm từ nito lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành ở các nước phương tây như Mỹ ,Anh ,Úc,...với tên gọi Liquid Nitrogen ice cream
    Kem tươi được làm lạnh rất nhanh bằng nito lỏng.Công đoạn này chỉ kéo dài chưa đến 20s.Kem mịn và xốp ,do sử dụng nito lỏng để làm lạnh nhanh nên có thể loại bỏ những chất không tự nhiên mà những nhà sản xuất kem truyền thống thường thêm vào để kem mịn và đông lâu hơn.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->