làm hóa đê!!!!!!!!!!

M

maruko_b1st

maruko_b1st said:
thử câu nì nha:
từ các căp ôxi hóa khử: Al3+/Al, Cu2+/Cu, Zn2+/Zn, Ag+/Ag, trong đó nồng độ các muôi + nhau và = 1 mol/lit, số pin điện hóa học có thể tạo ra đc tối đa = bao nhiêu?
A.5 B.3 C.7 D.6
Ai làm đc bài này thì nói Maruko nghe với???????????
 
S

shinichi5692

chju thôi, em học lớp 10 chưa học đến pin điện hóa, chj đợi em đọc thêm sách lớp 11-12 nha ^^!
 
D

dadaohocbai

maruko_b1st said:
maruko_b1st said:
thử câu nì nha:
từ các căp ôxi hóa khử: Al3+/Al, Cu2+/Cu, Zn2+/Zn, Ag+/Ag, trong đó nồng độ các muôi + nhau và = 1 mol/lit, số pin điện hóa học có thể tạo ra đc tối đa = bao nhiêu?
A.5 B.3 C.7 D.6
Ai làm đc bài này thì nói Maruko nghe với???????????
Nồng độ trong cái kia dùng để làm gì nhỉ???
 
M

maruko_b1st

dể làm bài chứ còn làm gì nữa
tớ hok bit tớ mới fai hỏi, cậu hỏi tớ tớ bit hỏi ai???????????
 
S

saobanglanhgia

dadaohocbai said:
maruko_b1st said:
maruko_b1st said:
thử câu nì nha:
từ các căp ôxi hóa khử: Al3+/Al, Cu2+/Cu, Zn2+/Zn, Ag+/Ag, trong đó nồng độ các muôi + nhau và = 1 mol/lit, số pin điện hóa học có thể tạo ra đc tối đa = bao nhiêu?
A.5 B.3 C.7 D.6
Ai làm đc bài này thì nói Maruko nghe với???????????
Nồng độ trong cái kia dùng để làm gì nhỉ???

:D Thế điện cực của một cặp oxh/kh phụ thuộc nồng độ của chất oxh và chất khử theo phương trình Nerst, do đó người ta mới phải cho nồng độ chuẩn để ko ảnh hưởng phức tạp đến bài toán.
Thế điện cực trong bài này có thể xem là thế điện cực chuẩn.
 
S

saobanglanhgia

maruko_b1st said:
nhung mà như thế nào thì tạo thành 1 pin điện hóa đc ạ???
:D pin điện hóa hay pin Gavandi được tạo thành khi hiệu số thế điện cực chuẩn lớn hơn 0 (trong điều kiện đơn giản), khi đó quá trình oxh - kh trong pin là tự diễn biến, chứ khác với điện phân là quá trình oxh - kh cưỡng bức bằng dòng điện bên ngoài
(thực ra là phải xét tới năng lượng tự do G để xem quá trình có tự diễn biến được không)
 
Top Bottom